ธนกร เตือน ประชาชนสวมหน้ากาก-เว้นระยะห่าง กด ATM รับเงินเยียวยา 5 พัน

12 เม.ย. 2563 เวลา 4:24 น.

"ธนกร" เตือน ประชาชน สวมหน้ากากพร้อมเว้นระยะห่างกดเอทีเอ็ม รับเยียวยา 5พัน ป้องกันโควิด-19 ส่วนกรณีเงินเยียวยา ถูกระบบธนาคารตัดชำระหนี้อัตโนมัติ ธนาคารออมสิน เร่งจ่ายคืนภายใน 7 วัน

ธนกร เตือน ประชาชนสวมหน้ากาก-เว้นระยะห่าง

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงความคืบหน้าจ่ายเงินเยียวยา5000 บาทตามโครงการเราไม่ทิ้งกันว่า ขณะนี้ทางกระทรวงการคลังได้ดำเนินการทยอยจ่ายเงินเยียวยาให้กับพี่น้องประชาชน

แต่สิ่งที่อยากจะฝากพี่น้องประชาชนก็คือขอให้ประชาชนช่วยทยอยกันไปกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม โดยการสวมหน้ากาก และเว้นระยะห่าง1-2 เมตรตามที่กระทรวงสาธารณสุขแนะนำเพื่อป้องการการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ขอให้ปฏิบัติตัวอย่างเคร่งครัด และไม่ควรแห่กันไปกดเงินขอให้ทยอยกันไป

อย่างไรก็ตามตนเห็นพี่น้องประชาชนที่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาทต่างดีใจ แม้ว่าเป็นเงินไม่มากแต่ก็สามารถช่วยบรรเทาความเดือนร้อนของชาวบ้านในภาวะวิกฤตโควิด-19 ได้

นายธนกร กล่าวอีกว่า ในส่วนกรณีเงินเยียวยา5,000 บาท ถูกระบบตัดชำระหนี้อัตโนมัติธนาคารออมสินนั้น ทางธนาคารออมสินจะเร่งจ่ายคืนภายใน 7 วัน พร้อมทั้งได้มีการประสานไปยังธนาคารกรุงไทยซึ่งดูแลระบบเพื่อขอรายชื่อผู้ที่ได้รับเงินเยียวยา5,000 บาท ในรอบต่อไปเพื่อตรวจสอบและระงับการตัดเงินในบัญชีชำระเงินกู้อัตโนมัติ

ทางธนาคารออมสินต้องขออภัยพี่น้องประชาชนที่ถูกตัดเงินด้วย ซึ่งเรื่องนี้ทางนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้สั่งการให้แก้ไขให้พี่น้องประชาชนโดยด่วน เพื่อให้เงินถึงมือประชาชน อย่างไรก็ตามล่าสุดมียอดประชาชนมาลงทะเบียนจำนวน 26.7 ล้านคน ยกเลิกจำนวน 7 แสนคน เปลี่ยนบัญชีจำนวน 3 แสนคน และส่งข้อมูลเพิ่มเติมจำนวน 9 แสนคน

เรื่องน่ารู้จาก COVID-19

วิธี กักกันตัวเอง ที่บ้าน ทำอย่างไรให้ปลอดภัยที่สุด

อ่านข่าวแนะนำ >>> Social Distancing ระยะห่างทางสังคม ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ

วิธีรับมือ ความวิตกกังวลจากการระบาดของไวรัสโควิด-19

How To ดูแล สุขภาพจิต เด็กและเยาวชน ระหว่างโรคระบาด

How to ทำงานจากบ้าน พร้อมเลี้ยงลูกไปด้วย แบบไม่เสียสติ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด