ธนกร โดดป้อง "บิ๊กตู่" ซัด ปิยบุตร เลิกใส่ร้ายรัฐบาล

05 ต.ค. 2563 เวลา 2:23 น.

ธนกร วอนม็อบ14ต.ค. ชุมนุมสันติ อย่าจาบจ้วงสถาบันซัด ปิยบุตร เลิกใส่ร้ายรัฐบาลใช้ก.ม.คุกคาม ป้อง บิ๊กตู่ เข้ามาเพื่อทำงานให้ประชาชน

 

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิการคณะก้าวหน้า เรียกร้องให้ พล..ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ลาออกเพื่อเห็นแก่ลูกหลาน พร้อมทั้งกล่าวหารัฐบาลใช้กฏหมายเป็นเครื่องมือทำลายม็อบว่า ตนเข้าใจความอยากของนายปิยบุตร ที่ต้องการให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในประเทศ แต่แนวคิดสุดโต่งของนายปิยบุตรเป็นสิ่งที่พี่น้องคนไทยส่วนใหญ่ของประเทศรับไม่ได้ ที่สำคัญ พล..ประยุทธ์มาตามครรลองประชาธิปไตย ผ่านการเลือกตั้งมาเช่นเดียวกับที่นายปิยบุตรและนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า นอกจากนี้ พล..ประยุทธ์มุ่งมั่นและตั้งใจทำงานให้ประชาชนอย่างแท้จริง และรัฐบาลนี้ก็ไม่เคยใช้กฏหมายเป็นเครื่องมือคุกคามนักศึกษา แต่พยายามประคับประคองเพื่อให้การชุมนุมเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

 

นายธนกร กล่าวอีกว่า สำหรับการชุมนุมของนักศึกษาในวันที่ 14 ตุลาคม 2563 นั้น ขอให้น้องๆ นักศึกษาชุมนุมอย่างสันติ เจ้าหน้าที่จะคอยดูแลเพื่อให้การชุมนุมเป็นไปอย่างสงบ และเพื่อป้องกันผู้ไม่หวังดีที่อาจจะเข้ามาสร้างสถานการณ์ได้ ทั้งนี้ อยากจะขอร้องนักศึกษาที่ขึ้นปราศรัยด้วยว่า อย่าจาบจ้วงสถาบันเด็ดขาด พี่น้องคนไทยทั่วประเทศคงไม่ยอม เพราะสถาบันเป็นที่รักและศรัทธาของคนไทยทุกคน อย่างไรก็ตาม ถ้านายปิยบุตรปรารถนาดีต่อชาติบ้านเมืองจริง ก็ควรที่จะช่วยทำความเข้าใจกับนักศึกษา ไม่ใช่ทำเหมือนให้ท้ายในสิ่งที่ไม่ถูกต้อง เพราะรังแต่จะก่อให้เกิดความขัดแย้ง ความวุ่นวาย หรือการแบ่งข้างประชาชนได้ วันนี้ประเทศบอบช้ำมามากแล้ว สงสารประเทศชาติและประชาชนบ้าง ใช้คุณธรรมนำจิตใจ ร่วมกันหาทางออกให้กับประเทศ ในฐานะที่เราต่างก็เป็นคนไทยด้วยกัน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด