ตรีรัตน์ จี้ นายกฯ แจง ปมทวิตเตอร์แถลงพบมีปฏิบัติการ IO หนุน รบ.

09 ต.ค. 2563 เวลา 8:36 น.

"ตรีรัตน์" ขอให้นายกรัฐมนตรี ชี้แจงกรณีที่ทวิตเตอร์แถลงพบว่ามีปฏิบัติการ IO เพื่อสนับสนุน รบ.และโจมตีพรรคฝ่ายตรงข้ามถึง 926 บัญชี 

นายตรีรัตน์ ศิริจันทโรภาส เลขาธิการกลุ่มเพื่อไทยพลัส และอดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย แถลงถึงกรณีที่ทวิตเตอร์เซฟตี เปิดเผยรายงานการตรวจสอบผ่าน blog.twitter.com เมื่อวันที่ 8 ต.ค. โดยระบุว่า ไทยเป็น 1 ใน 5 ประเทศที่ทวิตเตอร์ตรวจสอบพบเครือข่ายบัญชีผู้ใช้ที่มีความเชื่อมโยงกับปฏิบัติการด้านข่าวสารของรัฐ มากถึง 926 บัญชี โดยมีลักษณะเผยแพร่เนื้อหาสนับสนุนกองทัพบกและรัฐบาลไทย และมีพฤติกรรมโจมตีนักการเมืองฝ่ายค้านนั้น   โปรแกรมแอนตี้ไวรัสของแท้จาก KASPERSKY ราคาพิเศษ

 

ในฐานะที่เป็นผู้เสียภาษี และประชาชนคนไทย ผมขอเรียกร้องให้ นายกรัฐมนตรี ในฐานะเป็นผู้บริหารสูงสุดของประเทศ ให้คำตอบสังคม จากที่ทวิตเตอร์แถลงพบว่ามีการใช้ปฏิบัติการ IO เพื่ออวยรัฐบาล-ทหาร และโจมตีพรรคการเมืองฝ่ายค้าน ว่าเป็นการใช้ภาษีประชาชนอย่างชอบธรรมหรือไม่ ท่ามกลางที่ประชาชนกำลังลำบาก ไม่มีจะกิน แต่กลับมีเรื่องอื้อฉาวแบบนี้เข้ามา สร้างความอับอายสู่นานาชาติเป็นอย่างมาก

ซึ่งหากรัฐบาลอยากให้ประชาชนรัก ก็ควรออกนโยบายที่ดี เพื่อแก้ไขปัญหาปากท้องประชาชนให้ตรงจุด ลดการใช้งบประมาณที่ฟุ่มเฟือย มิใช่สร้างความชอบธรรมให้ตนเองจากเงินภาษีประชาชน เพื่อทำลายฝั่งตรงข้าม เอาชั่วเข้าคนอื่น