"ม็อบคณะราษฎร" รวมตัว "ราชดำเนิน" พบ มวลชนสวมเสื้อแดง "นปช." ร่วมด้วย

08 พ.ย. 2563 เวลา 9:53 น.

"ม็อบคณะราษฎร" รวมตัว "ราชดำเนิน" ปราศรัย เตรียมพร้อมเดินขบวน ทั้งนี้พบมีมวลชนสวมเสื้อแดง "นปช." ร่วมด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.00 น.​มวลชนคณะราษฎร63 และแนวร่วม ได้รวมตัวตามเวลาที่แกนนำนัดหมายทำกิจกรรมนัดชุมนุมใหญ่ 8 พฤศจิกายน เพื่อส่งสาสน์ราษฎรถึงพระมหากษัตริย์ เป็นจำนวนมาก ทำให้การจราจรบนถนนราชดำเนิน ขาเข้า มุ่งหน้าสะพานผ่านฟ้าลีลาศต้องปิดไปโดยอัตโนมัติและเจ้าหน้าที่ได้ปิดการจรจร สี่แยกคอกวัวแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าแนวร่วมที่เดินทางมาถึง ได้ตั้งเวทีปราศรัยบริเวณหน้าโรงเรียนสตรีวิทยา เพื่อกระจายข่าวสารและส่งข้อเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งแก้ปัญหาให้ประชาชน รวมถึงขับไล่ รัฐบาลชุดปัจจุบันด้วย รวมถึงได้ปราศรัยกล่าวหาการชุมนุมของคนเสื้อเหลืองที่รวมตัวในพื้นที่ใกล้เคียง ว่า เป็นม็อบที่ถูกว่าจ้าง ยื่นเงินให้ 1,000 บาท จึงง่ายต่อการจัดการชุมนุม ซึ่งไม่เหมือนกับมวลชนที่รวมตัวกับคณะราษฎร

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าด้วยว่ามีมวลชนบางส่วนได้ทำกิจกรรมฌาปนกิจบุคคลสำคัญของรัฐบาลและพรรคพลังประชารัฐ อาทิ พล.อ.ประยุทธ์​ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม, พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ​ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ, นายไพบูลย์​ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ และรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ, น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ, นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.​พรรคพลังประชารัฐ และ นางหฤทัย ม่วงบุญศรี แกนนำกลุ่มไทยภักดี ที่บริเวณด้านหน้าร้านแมคโดนัลด้วย

ทั้งนี้การจัดกิจกรรมของมวลชนคณะราษฎร พบว่าทีมงานได้นำตู้ไปรษณีย์สีแดงขนาดใหญ่ จำนวน 2 ตู้ เข้าพื้นที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย เบื้องต้นคาดว่าจะใช้สำหรับทำกิจกรรมส่งข้อความถึงพระมหากษัตริย์ในช่วงเย็นด้วย

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับการชุมนุมดังกล่าว เป็นที่น่าสังเกตว่ามีผู้ชุมนุมส่วนหนึ่งสวมเสื้อสีแดง ถืออุปกรณ์เสื้อตบ ที่มีเขียนข้อความว่า "นปช." และบางรายนำผ้าผูกศีรษะ ที่เขียนคำว่า เสื้อแดง ชินวัตร ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด