ชวนชิมก๋วยจั๊บสูตรโบราณ ต้องโทรนัดถึงจะได้กิน

16 ก.ย. 2561 เวลา 1:06 น.

สายกินที่ไม่ได้ชื่นชอบแค่รสชาติ แต่ต้องมีเรื่องราวที่น่าสนใจด้วย ต้องไปที่นี่! "ก๋วยจั๊บลุงโด่งสูตรโบราณ" ร้านก๋วยจั๊บโบราณที่ต้องโทรนัดถึงจะได้กิน นอกจากนี้ยังการันตีคุณภาพ เพราะขายมาแล้วกว่า 3 ชั่วอายุคน พิกัดร้านดังแห่งสองฝั่งคลองอยู่บนเขตรอยต่อ 2 อำเภอ 2 จังหวัด คือ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี กับ อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร

"ก๋วยจั๊บลุงโด่ง" ร้านก๋วยจั๊บสูตรโบราณที่นอกจากจะต้องโทรนัดก่อนแล้ว ยังต้องมายืนต่อคิวก่อนถึงจะได้กิน ซึ่งเป็นร้านดังแห่งสองฝั่งคลอง ซึ่งเป็นเขตรอยต่อ 2 อำเภอ 2 จังหวัด คือ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี กับ อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร

ก๋วยจั๊บลุงโด่งสูตรโบราณเจ้าเก่าขายมาตั้งแต่รุ่นคุณปู่ สืบทอดตำรับสมุนไพรเครื่องยาจีน มีกลิ่นหอมชวนกลิ่น รสชาติอร่อย ไม่ต้องเติมเครื่องปรุง ขายเพียงชามละ 20 บาท ลูกค้าที่อยากจะรับประทานต้องโทรศัพท์นัดหมายถึงจะได้รับประทานก๋วยจั๊บแสนอร่อยของเจ้านี้

สายกินที่ไม่ได้ชื่นชอบแค่รสชาติ แต่ต้องมีเรื่องราวที่น่าสนใจด้วย ต้องไปที่นี่!

สาเหตุก็มาจากพ่อค้าจะไม่อยู่กับที่ เพราะจะพายเรือออกขายไปตามลำคลองเรื่อยๆ ลูกค้าต้องโทรนัด โทรเช็คเส้นทางอยู่เป็นระยะว่ามาถึงใหนแล้ว บางคนต่อให้มารอแต่เช้าก็อาจจะไม่ได้กิน เพราะแต่ละวันนั้นจะพายไปขายในสองอำเภอไม่มีจุดแวะแน่นอน

สายกินที่ไม่ได้ชื่นชอบแค่รสชาติ แต่ต้องมีเรื่องราวที่น่าสนใจด้วย ต้องไปที่นี่!

ส่วนสูตรเด็ดคือ สูตรการปรุงน้ำก๋วยจั๊บที่ได้รับการสืบทอดมาจากก๋ง(ปู่) มารุ่นพ่อและมาสู่รุ่นของตนเอง รวมขายมาแล้วไม่ต่ำกว่า 150 ปี โดยในหม้อก๋วยจั๊บนั้นจะมีเครื่องยาจีนโบราณใส่ผสมลงไปทำให้มีกลิ่นหอมมาก โดนจะขาย 200 ชามต่อวัน หากใครสนใจ ก๋วยจั๊บลุงโด่งสูตรโบราณ ติดต่อได้ที่หมายเลข 089-55179201

สายกินที่ไม่ได้ชื่นชอบแค่รสชาติ แต่ต้องมีเรื่องราวที่น่าสนใจด้วย ต้องไปที่นี่!