หัวร้อน! “บิ๊กโจ๊ก” ไล่ลูกน้องกลางวงสื่อ

ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ประกาศผ่านไมโครโฟนไล่ตำรวจไม่เกี่ยวข้องกลับไปทำงานไม่ต้องร่วมการแถลงข่าว ไม่จำเป็นต้องมาวิ่งเต้นเรื่องตำแหน่ง

ที่ศูนย์หมายจับคนร้ายข้ามชาติ สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ก่อนเริ่มการแถลงข่าวพล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้ประกาศผ่านไมโครโฟน โดยได้เดินมานั่งที่บริเวณโต๊ะแถลงข่าว พร้อมประกาศให้ตำรวจที่มาในวันนี้ หลายๆ นายกลับไปทำงาน โดยไม่ต้องมาตามตนเอง ยกเว้นคนที่มีงานต้องทำ ส่วนคนที่ไม่เกี่ยวข้องขอให้กลับไปทำงานของตัวเองให้ดี ซึ่งทุกคนควรจะรู้ว่าตนเองกับสื่อมวลชนทำงานด้วยกันมาโดยตลอด จึงเกรงว่าอาจจะทำให้กระทบภาพลักษณ์การทำงานของสตม.

 โดยผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง กล่าวภายหลังการแถลงข่าวว่า กรณีที่ตนเองประกาศออกที่โต๊ะแถลงให้ตำรวจที่มาในวันนี้หลายๆ คนให้กลับไปทำงาน ไม่ต้องมาตามตนเอง ซึ่งตนเองเข้าใจว่าลูกน้องต้องการให้ผู้บังคับบัญชาเห็นหน้า แต่ตนเองอยากให้ลูกน้องไปอยู่ในพื้นที่ทำงาน อยู่ที่ด่านตรวจต่างๆ ตามสถานที่ท่องเที่ยวให้กลับไปบริการประชาชน แต่หากมีหน้าที่จำเป็นต้องเข้ามากองบัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ก็เข้ามา แต่หากไม่มีหน้าที่ก็อยู่ประจำหน่วยประจำจุดของตนเอง ขนาดตนเองเป็นผู้บัญชาการ ตนเองยังต้องปฏิบัติงานเลย และตนเองทราบดีว่าลูกน้องคนไหนปฏิบัติงานเป็นอย่างไร

 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวอีกว่า ขอย้ำว่าคนทำงานดีคนทำงานเก่ง ไม่จำเป็นต้องวิ่งเต้นเรื่องตำแหน่ง ตนเองเห็นเอง ทราบเอง และยืนยันว่าตนไม่ใช่ศูนย์รวมอำนาจที่ในช่วงการแต่งตั้งต่างๆ จึงต้องจำเป็นมาวิ่งเต้นเข้าหาตนเองเพื่อให้ช่วยดำเนินการ