วิดีโอ เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand

เลือกตั้ง62 : สะพัด! บัญชีปาร์ตี้ลิสต์ทำ “ทษช.” แตก?

ยังคงมีข้อถกเถียงเกี่ยวกับลำดับรายชื่อ ของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ (party list) พรรคไทยรักษาชาติ ที่มีสมาชิกพรรคที่เห็นด้วยและไม่เห็นด้วย โดยมีรายชื่อบุคคล ที่คนในแวดวงการเมืองต้องประหลาดใจไม่น้อย ที่แกนนำคนสำคัญบางคน มีรายชื่อรั้งอยู่ในอันดับท้ายๆ ของรายชื่อ มีการจัดลำดับกันอย่างไร? จะเป็นจุดที่ทำให้สมาชิกในพรรคแตกคอกันไหม!! นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ จะมาเล่าถึงรายละเอียดในเรื่องนี้

โดยนายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ได้เปิดเผยว่า ในทางการเมือง การเอาคนร้อยกว่าคนมาจัดเรียงลำดับ ก็จะมีทั้งคนที่เห็นด้วย และคนที่เห็นต่างอยู่แล้วในทุกพรรคโดยเฉพาะในการสมัครบัญชีรายชื่อภายใต้กติกานี้  แต่ตนยืนยันได้ว่า ไม่ได้มีปฏิกริยาที่จะเป็นความแตกร้าว หรือจะบานปลายเป็นความขัดแย้งอื่นๆ ภายในพรรคแต่อย่างใด

ส่วนในกรณีของนายพายัพ ปั้นเกตุ ที่มีการออกจากไลน์กลุ่มไปนั้น ตนเชื่อว่าอาจจะมีเรื่องกระทบความรู้สึกบ้าง แต่คงไม่ได้ถึงกับหันหลังให้พรรคอย่างสิ้นเชิง และเชื่อว่านายพายัพ ปั้นเกตุ จะมองไปข้างหน้า และจะเดินหน้าไปกับทางพรรคอย่างแน่นอน เพราะว่าได้มีการพูดคุยกันแล้ว

ส่วนการจัดลำดับผู้สมัครบัญชีรายชื่อ ตนไม่ได้มีส่วนร่วม ดังนั้นคงจะอธิบายเหตุผล หรือข้อพิจารณาไม่ได้ เพียงแต่ว่า สำหรับพวกตนแล้ว คุณค่าของพวกตนอยู่ที่ประชาชนให้ ทุกคนที่อยู่ในพรรคการเมือง ไม่ใช่คู่ต่อสู้ของตนเอง แต่เป็นมิตร ดังนั้น คงจะไม่ต้องวัดกันว่าใครอยู่หมายเลขไหน อย่างไร

สะพัด!…บัญชีปาร์ตี้ลิสต์ทำ ทษช. แตก???

รายการ เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand วันที่ 7 เดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562 เวลา 07.30 น.- 09.30 น. ทางช่อง NOW 26 ดำเนินรายการโดย “ ดนัย เอกมหาสวัสดิ์” และ “อมรรัตน์ มหิทธิรุกข์” เจาะลึกประเด็นร้อน.. เสิร์ฟอาหารสมองยามเช้า วันนี้ * สะพัด!…บัญชีปาร์ตี้ลิสต์ทำ ทษช. แตก??? *รับฟังเสียงสัมภาษณ์สดทางโทรศัพท์กับ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ประธานคณะกรรมการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งของพรรคไทยรักษาชาติ รายละเอียดจะเป็นอย่างไรติดตามได้จากรายการ