ลูกจ้างสุดแสบ! ทำงานวันเดียวขโมยมอเตอร์ไซค์ไปขาย-ถ่ายรูปเย้ย

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Saisuda Jek โพสต์เตือนภัยเรื่องราวของนายจ้าง ลูกจ้าง หลังตนได้รับลูกน้องมา 1 คน ในตำแหน่งผู้ช่วยช่างไฟฟ้า มีชายคนหนึ่งได้มาสมัครและพร้อมเริ่มงานทันที แต่ทำงานได้เพียงวันเดียว ได้ขี่รถมอเตอร์ไซค์ที่นายจ้างเอาไว้ให้ใช้หายไป และติดต่อไม่ได้ จากนั้นลูกจ้างได้ส่งข้อความผ่านทางไลน์มาบอกว่า ขายรถไปแล้ว ถือเป็นค่าจ้างที่ทำงานไป 1 วัน โดยระบุว่า

“ฝากเตือนภัย รบกวนช่วยแชร์ด้วยค่ะ ใครพบบุคคลในภาพกรุณาแจ้ง 089…….. (สายสุดา) พอดีช่างอ๊อดได้โพสต์รับสมัครผู้ช่วยช่างไฟฟ้าในกลุ่มช่างไฟฟ้า ชายคนนี้ได้ทักมาสมัครพร้อมเริ่มงานทันที เดินทางมาถึงที่พักวันที่ 8 ตอนประมาณ 18.00น. เลยให้พักห้องพักที่จัดเตรียมไว้ให้รุ่งเช้าวันที่ 9 ก็ออกไปทำงานกับทีมงาน กลับเข้ามาถึงที่พักประมาณ19.00 น พอเช้าวันที่ 10 ประมาณ06.20น. นายนุ๊คได้เอารถมอไซค์ออกไปข้างนอก บอกกับคนงานว่าจะไปเซเว่น

 

จนเวลาผ่านไป 08.00 ช่างอ๊อดได้โทรไปหาสรุปโทรไม่ติด เลยให้ทักเฟสไปก็บล๊อกเฟสหนีไปแล้ว หลังจากนั้นเราก็ขึ้นห้องไปค้นดูว่าทิ้งหลังฐานอะไรไว้บ้าง พบเสื้อผ้า รองเท้า และสำเนาบัตรและสำเนาทะเบียนบ้าน แต่เอามาเช็คกับทางตำรวจแล้วไม่น่าใช่คนเดียวกับผู้ก่อเหตุ จนกระทั้งเวลาประมาณเกือบเที่ยงได้ค้นหาไลน์จากเบอร์โทร สรุปไลน์เด้ง ช่างอ๊อดจึงบอกให้เอารถมาคืน นายนุ๊คเลยบอกว่าได้ขายไปแล้วพร้อมกับส่งรูปถ่ายมาเยาะเย้ยอีก บทเรียนที่เรา ชะล้าใจที่ไม่ได้เอาบัตรประชนและทะเบียนบ้านก่อนเริ่มทำงาน และความใจดีกลัวคนงานไม่มีรถใช้ซื้อกับข้าว”