เราไม่ลืม 3 ฮีโร่ ผู้เสียสละชีวิตช่วยน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี

09 ต.ค. 2562 เวลา 1:45 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

เหตุการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่ที่จังหวัดอุบลราชธานีดูเหมือนจะเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว เหตุการณ์ในครั้งนี้ทำให้เรารู้ว่าประเทศไทยยังมีเหล่าคนกล้าที่พร้อมจะช่วยเหลือพี่น้องชาวอุบลที่ประสบภัยให้พ้นจากเหตุการณ์เลวร้ายนี้ไปให้ได้ ซึ่งบางครั้งการช่วยเหลือก็ไม่ทำให้เกิดการสูญเสียแต่ไม่ใช่ครั้งนี้ที่มีผู้ยอมสละชีวิตตนเองเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น

เมื่อเฟซบุ๊กของศูนย์ข้อมูลกู้ภัยแห่งชาติ ได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า #เราไม่ลืมฮีโร่ #น้ำท่วมอุบลราชธานี2562 ในขณะที่สถานการณ์น้ำท่วม จ. อุบลราชธานี ระดับน้ำเหลือเพียง 11 เซนติเมตร ก็จะเข้าสู่สภาวะปกติ และอีกหลายที่ได้เข้าสู่ปกติแล้ว มีบุคคลที่เสียสละชีวิตเป็นท่านที่ 3 ของอุทกภัยน้ำท่วมหนักในปีนี้ #เราขอยกย่องทุกๆท่านตลอดไป

1. นายดำรงศักดิ์ เจียดประโคน อาสาสมัครกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมประจำจุด อ.บ้านกรวด จ.บุรีรัมย์ เจ้าของนามเรียกขาน จรรยา 802 เสียชีวิต ด้วยอาการปอดติดเชื้อและติดเชื้อในกระแสเลือด หลังกลับจากนำทีมอาสากู้ภัยฯ นำสิ่งของที่ได้รับบริจาคไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

 

2. นายมนตรี บู่คำ (ป๋าแสง)​ ตำแหน่ง ประธานกรรมการบริหารกิจการ อาสาสมัครป้องกันภัยฝ่ายพลเรือน จังหวัดอุบลราชธานี นามเรียกขาน ชัยพัฒน์ 1 เกิดอาการหมดสติ และหัวใจหยุดเต้นชั่วขณะ ขณะกำลังจะลงไปขับเรือช่วยน้ำท่วม

3. นายอนุ สุขสมอรรถ อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ประจำจุดวังน้อย เสียชีวิตจากการติดเชื้อราที่กระเพาะอาหาร ลามไปปอด หลังจากได้เข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม