"โคราช" มิตรภาพติดหนึบ 2.5 กม. รับเปิดเทอมวันแรก

16 พ.ค. 2561 เวลา 4:30 น.

เป็นที่รู้กันว่าเปิดเทอมวันแรกหมายถึงต้องเผื่อเวลาเดินทาง อย่างที่นครราชสีมา เปิดเทอมวันแรก ผู้ปกครองมาส่งลูกเข้าเรียนคึกคัก ส่งผลให้จราจรบนถนนมิตรภาพติดยาวกว่า 2.5 กม.

วันนี้ (16 พ.ค. 61) เวลา 07.30 น. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเปิดเทอมวันแรกของโรงเรียนต่างๆ ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา หลายพื้นที่เป็นไปอย่างคึกคัก โดยเฉพาะที่บริเวณถนนมิตรภาพ ตั้งแต่สี่แยกตลาดประปา ไปจนถึงบริเวณสามแยกถนนสุรนารายณ์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา ที่มีสถานศึกษาขนาดใหญ่ตั้งอยู่บริเวณนี้ถึง 4 แห่ง โรงเรียนเมืองนครราชสีมา, วิทยาลัยอาชีวศึกษานครราชสีมา, โรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา และโรงเรียนสุรนารี โดยมีนักเรียน นักศึกษา รวมกันทั้ง 4 แห่งกว่า 20,000 คน

มีผู้ปกครองขับรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ เดินทางมาส่งนักเรียนกันเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะนักเรียนชั้นอนุบาล เนื่องจากยังไม่คุ้นชินกับการแยกจากผู้ปกครองมาเข้าเรียนกับเพื่อนๆ ส่งผลให้ถนนมิตรภาพ มีการจราจรตัดขัดยาวกว่า 2.5 กิโลเมตร

เป็นที่รู้กันว่าเปิดเทอมวันแรกหมายถึงต้องเผื่อเวลาเดินทาง อย่างที่นครราชสีมา เปิดเทอมวันแรก ผู้ปกครองมาส่งลูกเข้าเรียนคึกคัก ส่งผลให้จราจรบนถนนมิตรภาพติดยาวกว่า 2.5 กม.

เบื้องต้น สภ.เมืองนครราชสีมา จัดเจ้าตำรวจจราจรกว่า 30 นาย มาอำนวยความสะดวกการจราจร โดยนำกรวยมากั้นช่องจราจรไว้ 1 ช่อง ด้านหน้าโรงเรียนทั้ง 4 แห่ง เพื่อให้รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ ที่มาส่งนักเรียน สามารถเข้ามาจอดส่งได้อย่างปลอดภัย พร้อมประกาศแจ้งเสียงตามสาย ประชาสัมพันธ์ให้ผู้ปกครองนำรถยนต์ไปจอดไว้บริเวณถนนเลียบคูเมือง และถนนรอบนอก เพื่อไม่ให้เข้ามาแออัดบนถนนมิตรภาพ ช่วยบรรเทาปัญหาการจราจรติดขัดได้อย่างมาก

เป็นที่รู้กันว่าเปิดเทอมวันแรกหมายถึงต้องเผื่อเวลาเดินทาง อย่างที่นครราชสีมา เปิดเทอมวันแรก ผู้ปกครองมาส่งลูกเข้าเรียนคึกคัก ส่งผลให้จราจรบนถนนมิตรภาพติดยาวกว่า 2.5 กม. เป็นที่รู้กันว่าเปิดเทอมวันแรกหมายถึงต้องเผื่อเวลาเดินทาง อย่างที่นครราชสีมา เปิดเทอมวันแรก ผู้ปกครองมาส่งลูกเข้าเรียนคึกคัก ส่งผลให้จราจรบนถนนมิตรภาพติดยาวกว่า 2.5 กม. เป็นที่รู้กันว่าเปิดเทอมวันแรกหมายถึงต้องเผื่อเวลาเดินทาง อย่างที่นครราชสีมา เปิดเทอมวันแรก ผู้ปกครองมาส่งลูกเข้าเรียนคึกคัก ส่งผลให้จราจรบนถนนมิตรภาพติดยาวกว่า 2.5 กม.