เครียดเมียตาย ! ไล่ทำร้าย พระ-เณร กระเจิงทั้งวัด

17 ก.ย. 2562 เวลา 8:24 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

วันที่ 11 ก.ย. 62 นายสาโรช ธัญญเจริญ ผู้ช่วยเจ้าหน้าที่ป้องกันฯ อบต.ยางนอน อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งจากเจ้าอาวาดวัดกร่างสามยอด หมู่ 6 ต.ทุ่งคลี ว่าขอให้ช่วยมาจับหมูป่าตัวใหญ่น้ำหนักกว่า 200 กิโลกรัม ซึ่งมีอาการดุร้ายไล่ทำร้ายพระเณรในวัด หลังรับแจ้งได้ประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยเขตทุ่งคลีพร้อมอุปกรณ์ เดินทางไปตรวจสอบ

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

เมื่อไปถึงพบ (พระอธิการ สิทธิโชค สุทธปญโญ) เจ้าอาวาสวัดกร่างสามยอด รออยู่พร้อมพระลูกวัด กล่าวว่าว่าที่วัดแห่งนี้มีพระลูกวัดจำพรรษาอยู่ 6 รูปที่ผ่านมาได้ช่วยกันเลี้ยงหมูป่าสองตัวซึ่งเป็นคู่ผัวเมียโดยตัวเมียชื่ออ้วน อายุ 5 ปีครึ่งน้ำหนักกว่า 300 กิโลกรัมส่วนตัวผู้ชื่อหมูปิ้ง อายุ 3 ปีกว่าน้ำหนักกว่า 200 กิโลกรัมทั้งสองตัวอยู่ด้วยกันมานาน และรักกันมากแต่ไม่มีลูกซึ่งทางวัดได้ทำคอกให้ทั้งสองตัวอยู่ด้วยกัน และทั้งคู่ก็ไม่ออกจากคอกไปไหนต่อเมื่อวันที่ 10 ที่ผ่านมาตัวเมียได้ตายลงไมทราบสาเหตุ หลังจากเมียตาย เจ้าหมูปิ้ง เกิดอาการเครียด หงุดหงิด ใครเข้าใกล้ก็จะทำร้าย รวมทั้งพระ เณร และเด็กนักเรียนโรงเรียนวัดกร่างสามยอด ซึ่งอยู่ติดกับวัด ทางวัดกลัวเจ้าหมูปิ้ง จะทำร้ายจึงประสานเจ้าหน้าที่งานป้องกันฯ อบต.ยางนอน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกัน ให้มาช่วยจับไปไว้ที่อื่นก่อน

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

เจ้าหน้าที่งานป้องกัน อบต.ยางนอน จึงได้ประสานกับ นายกรณ์พัฒน์ มุกดา หัวหน้าปศุสัตว์อำเภอเดิมบางนางบวช ขอยาสลบเพื่อมาสนับสนุนยิงหมูป่าให้สลบเนื่องจากเจ้าหมูปิ้ง มีขนาดใหญ่แรงเยอะ และดุร้ายหลังจากได้ยาสลบแล้วเจ้าหน้าที่จึงทำการผสมยาใส่ไซลิงค์ต่อกับปลายไม้พยายามฉีดเจ้าหมูปิ้ง กว่าจะฉีดยาสลบได้ใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมงเนื่องจากเจ้าหมูปิ้งไม่ยอมให้ฉีดง่ายๆ ประกอบกับเจ้าหมูปิ้งตัวใหญ่หนังหนาทำให้เข็มฉีดยา คด งอ ไปหลายอัน สุดท้ายสามารถจับได้อย่างทุลักทุเล สร้างความหวาดเสียว จากนั้นได้นำไปฝากหลวงพ่อเจ้าอาวาสวัดเขาใหญ่ ต.เขาพระ อ.เดิมบางนางบวช ซึ่งอยู่ไม่ไกลกันให้ช่วยดูแลเป็นการชั่วคราวเนื่องจากที่วัดเขาใหญ่ มีฝูงหมูป่าอยู่จำนวนมากคาดว่าน่าจะช่วยลดความเครียด และลดอาการดุร้ายให้เจ้าหมูปิ้งได้บ้าง

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด