2 ด.ช.ป.2 จมน้ำดับ ท่าสะดุ้งใหญ่ ชาวบ้านเชื่ออาถรรพ์บังตา อยู่ใกล้แต่ช่วยไม่ทัน เกิดเหตุจมน้ำตายทุกปี

09 ต.ค. 2562 เวลา 11:12 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

วันนี้ (9 ต.ค.62) ร.ต.อ ศักดิ์ชัย พันธวงค์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.โซ่พิสัย อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ รับแจ้งเหตุมีเด็กจมน้ำเสียชีวิต ที่บริเวณท่าสะดุ้งใหญ่ ใกล้สะพานข้ามแม่น้ำสงคราม เขตบ้านท่าลี หมู่ที่ 14 ต.โซ่ จึงรุดไปตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยหน่วยกู้ชีพ และนักประดาน้ำ

เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบว่าชาวบ้านประมาณ 20 คน ได้ช่วยกันงมหาร่างของเด็กน้อยผู้เคราะห์ร้าย 2 คนที่จมน้ำหายไป ทราบชื่อ เด็กชายพาคิน อายุ 8 ปี และ ด.ช.ธนกฤต อายุ 8 ปี เรียนอยู่ชั้น ป.2 ประมาณ 10 นาทีผ่านไป จึงพบร่างน้องที่จมน้ำทั้ง 2 คน นำขึ้นมาทำการปฐมพยาบาลเพื่อนำน้ำออกจากช่องท้องและทำการปั๊มหัวใจหรือทำ CPR ก่อนจะส่งตัวต่อไปยัง รพ.โซ่พิสัย แต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตน้องทั้ง 2 คนไว้ได้

สอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุ มีเพื่อนรุ่นพี่เป็นนักเรียนชั้น ป.4 ได้มาชักชวนน้องทั้ง 2 คนรวมกันเป็น 3 คนไปปั่นจักรยานเล่น พอร้อนจึงได้ชวนกันไปลงเล่นน้ำที่ท่าสะดุ้งใหญ่แม่น้ำสงคราม ข้างๆ โขดหินใหญ่ ขณะเล่นน้ำกันเพลิน 1 ใน 2 ผู้ตายเกิดพลัดตกลงไปที่น้ำลึก น้องอีกคนจึงจะเข้าไปช่วยดึงแขนขึ้นมา แต่ตัวเองก็ว่ายน้ำไม่เป็น จึงจมน้ำหายไปทั้งคู่ ส่วนรุ่นพี่ ป.4 วิ่งเข้าไปในหมู่บ้านเรียกผู้ใหญ่ออกมาช่วย แต่ก็ไม่ทันเวลา

ด้าน น.ส.สุดาพร อายุ 24 ปี มารดา ด.ช.ธนกฤต ผู้เสียชีวิต กล่าวทั้งน้ำตาว่า ตนมีบุตรชายคนเดียว ก่อนเกิดเหตุตนไปธุระที่เมืองบึงกาฬ ทราบจากญาติโทรแจ้ง ตามไปดูที่ รพ. คุณหมอก็พยายามช่วยเต็มที่ ได้แต่ยกมือขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้มีปาฏิหาริย์ ฝากพ่อแม่ผู้ปกครองใส่ใจอย่าเผลอปล่อยลูกลงเล่นน้ำ ถ้าเป็นไปได้ก็ให้เด็กๆ ฝึกหัดเรียนว่ายน้ำให้เป็นจะได้ช่วยรักษาชีวิตตัวเองได้

ขณะที่ชาวบ้านที่กำลังหาปลาบริเวณนั้นหลายคน ทั้งที่อยู่บนแพใหญ่ยกยอ หรือ สะดุ้งใหญ่ เล่าว่าก็มองเห็นเด็ก 3 คนเล่นน้ำกันอยู่ ตอนจมน้ำก็ไม่เห็นเด็กรุ่นพี่ ป.4 เรียกให้ชาวบ้านช่วย แต่กลับวิ่งเข้าไปในหมู่บ้านเพื่อเรียกชาวบ้านมาช่วยงมหาน้องทั้ง 2 คน พอถามเด็กรุ่นพี่ก็ตอบว่ามองไม่เห็นใครเลยที่อยู่ใกล้ จึงคิดว่าเป็นอาถรรพ์บังตาทำให้เด็กมองไม่เห็นคนที่อยู่ใกล้ๆ ทำให้ช่วยเหลือไม่ทัน ซึ่งจุดนี้มีคนจมน้ำเสียชีวิตทุกปีทั้งผู้ใหญ่และเด็ก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด