กินแล้วตาย ! ยาดองสูตร 'คางคก' ทำเสียชีวิต 1 ราย

21 ต.ค. 2562 เวลา 0:57 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 20 ตุลาคม ที่บ้านเช่าเปิดเป็นร้านยาดองเหล้า ตั้งอยู่ที่ 30/123 ซอยสถาพร หมู่ 3 ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี ซึ่งมีนายนัท ชื่อเล่น อายุ 50 ปีเป็นเจ้าของร้านเกิดความโกลาหล เนื่องจากได้มีชาวบ้านบริเวณดังกล่าว ที่ดื่มยาดองเข้าไปมีอาการซึม และอาเจียรออกมาเป็นเลือด ถูกอาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิกู้ภัยธรรมรัศมีมณีรัตน์นำส่งโรงพยาบาลเอกชล 2 อ่างศิลา และโรงพยาบาลชลบุรี ในพื้นที่ อ.เมืองชลบุรี รวมทั้งสิ้น 12 ราย และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 ราย ส่วนใหญ่จะมีอาการอาเจียนเป็นเลือดปวดเมื่อยตามลำตัว บางคนมีอาการช็อค และอยู่ห้องไอซียู 3 คน

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากการสอบถามนางทราภรณ์ ทองสูงเนิน อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิกู้ภัยธรรมรัศมีมณีรัตน์ได้ความว่า ได้นำผู้ป่วยในซอยสถาพรส่งโรงพยาบาลไปแล้วทั้งหมด 12 คน ส่วนใหญ่จะอาเจียนเป็นเลือด ทราบข่าวว่าเสียชีวิต 1 คนคือ นางจุ๊ อายุ 62 ปี และอยู่ห้องไอซียู 3 คน ส่วนคนอื่นๆ อาการยังไม่น่าไว้ใจ ส่วนยาดองที่สอบถามชาวบ้านพบว่ามีส่วนผสม ราก 30 ดองรวมกับคางคกและเหล้าขาว ซึ่งคางคกมีพิษอยู่แล้วซึ่งอาจจะทำให้เสียชีวิตได้

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ทางด้านนางมาลี ดาวลอย อายุ 42 ปี อาศัยอยู่บริเวณที่เกิดเหตุกล่าวว่า นายสุริยา ฟื้นบาท อายุ 37 ปีแฟนของตน มีอาการอ่อนเพลียจึงได้ไปซื้อเหล้าดองยาที่ร้านดังกล่าวมาดื่ม หลังจากนั้นมีอาการอ่อนเพลียกว่าเดิม ตาฟาง และตาลอย จึงได้พาไปหาแพทย์ที่โรงพยาบาลเอกชล 2 อ่างศิลา พบว่าไอเป็นเลือด และเจาะคอให้ออกซิเจนแล้ว ส่วนแพทย์กำลังนำเลือดไปตรวจเพื่อหาสารพิษต่อไป

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

ทางด้านตำรวจ สภ.เสม็ด กำลังส่งยาดองเหล้าที่เหลือไปตรวจสอบหาสารพิษต่อไป ส่วนนายนัท เจ้าของร้านยาดอง หลังจากทราบข่าวว่ามีผู้เสียชีวิตจึงได้รีบหลบหนีไปทันที ซึ่งตำรวจจะได้ติดตามตัวมาสอบสวนต่อไป