“อ.เฉลิมชัย” อัดคลิปจวกพวกปลอมเหรียญ “เจียงฮายเกมส์”

08 ต.ค. 2561 เวลา 4:39 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

จากกรณีที่จังหวัดเชียงรายได้เป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 46 เจียงฮายเกมส์ ระหว่างวันที่ 18-28 พฤศจิกายนนี้ ทางอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินแห่งชาติ ได้ทำเหรียญที่ระลึกการแข่งขัน เพื่อหาเงินสนับสนุน และบริจาคให้กับโรงพยาบาลของรัฐประจำอำเภอ ทั้ง 18 อำเภอของจังหวัดเชียงราย โดยเหรียญที่จัดทำเป็นโลหะบรอนซ์จากต่างประเทศ และมีลวดลายที่งดงาม ราคาเหรียญละ 1,000 บาท เปิดจำหน่ายที่โรงพยาบาลทั้ง 18 แห่งของจังหวัด และมีผู้มาซื้อจนหมดลงอย่างรวดเร็วเพียงไม่กี่ชั่วโมง

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

แต่ล่าสุดพบว่าเหรียญที่ระลึกได้ถูกทำของปลอมขึ้นมาจำหน่าย ทำให้ อ.เฉลิมชัย ถึงกับอารมณ์เสีย อัดคลิปโวยผู้ที่ทำเหรียญปลอม ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊ก เฮียอ้วน สยาม โควอาร์ต พร้อมกับนำเหรียญทั้งของจริงและของปลอม มาแสดงให้เห็นถึงความแตกต่างด้วย

นอกจากนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าว ยังได้โพสต์ภาพเทียบชัดๆ ให้เห็นถึงความแตกต่างระหว่างเหรียญที่ระลึกของแท้กับของปลอม พร้อมบอกวิธีสังเกตอย่างละเอียด เพื่อที่ผู้ซื้อจะได้ไม่ตกเป็นเหยื่อของพ่อค้าที่ฉวยโอกาสด้วย

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ขอบคุณภาพจาก FB : เฮียอ้วน สยาม โควอาร์ต และ ผู้ชื่นชอบอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์