แฟน “ช้างศึก” หมดศรัทธาตะเพิด “ราเยวัช” พ้นเก้าอี้โค้ช ลีซอซัดห่วยแตก

แฟนบอลทีมชาติไทย เรียกร้อง มิโลวาน ราเยวัช กุนซือทีมชาติไทย และนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย แสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออก หลังทีมไทยพ่ายอินเดีย 1ประตู ต่อ 4

ภายหลังเกมฟุตบอลเอเชี่ยนคัพ 2019 รอบสุดท้าย ที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (ยูเออี) ที่อัล นาห์ยาน สเตเดี้ยม ทีมช้างศึกพ่ายให้กับอินเดีย 4ประตูต่อ 1 ได้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว่างขวางถึงผลคะแนนดังกล่าว โดยบรรดาแฟนฟุตบอลได้เข้าไปคอมเมนท์ในอินสตราแกรมของ “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง อดีตกุนซือทีมชาติไทย กันแบบถล่มทลาย โดยส่วนใหญ่ระบุว่า ทนไม่ไหวแล้วกับ มิโลวาน ราเยวัช จึงขอเรียกร้องให้ซิโก้ ทำวิธีไหนก็ได้ ขอให้กลับมาทำทีมชาติไทยอีกครั้ง ทั้งนี้ ซิโก้ ยังไม่มีการตอบกลับแฟนคลับแต่อย่างใด

ด้าน ธีรเทพ วิโนทัย “ลีซอ” ที่เคยติดทีมชาติไทยในยุคก่อนหน้านี้ ให้ความเห็นในคอมเมนต์เฟซบุ๊กระบายความในใจ ว่า ทีมชาติไทย ไม่ใช่สนามเด็กเล่น ไม่ใช่สนามทดลงลองของโค้ช ยิ่งมาพลาดในทัวร์นาเมนต์แบบนี้ถือว่าแย่กว่าเดิม อย่างไรก็ตาม ลีลอ พูดแบบฟังธงว่า งานนี้นักเตะไม่มีส่วนผิด แต่โค้ชต้องรับผิดไปเต็มๆ

ขณะที่ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ “เจ้าตอง” นายด่านมือ 1 ทีมชาติไทย ที่เจ็บไม่ได้มาช่วยทีมในศึกเอเชียนคัพ ในครั้งนี้ โพสต์ข้อความให้กำลังใจกับเพื่อนร่วมทีมหลังพ่ายอินเดีย 1-4 ว่า หลังจากนี้ยังมีอีก 2 เกมส์ และขอให้ทุกคนสู้เว้ย จากนั้น แฟนบอลชาวไทยได้เข้ามาคอมเมนต์เป็นจำนวนมาก ส่วนมากระบุว่า เป็นเพราะขาด “กวินทร์” ทำให้ทีมชาติไทยเสียประตูมากมายได้ขนาดนี้

ภายหลังจบการแข่งขันในเกมดังกล่าว มีผู้เข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เห็นพร้อมให้ปลด มิโลวาน ราเยวัช พ้นจากกุนซือใหญ่ทีมช้างศึก และปลดพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธ์ม่วง นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพราะทั้ง 2 บุคคลคือปัญหาของความพ่ายแพ้ และปัญหาของวงการฟุตบอลไทย

เพิ่มเราเป็นเพื่อน ข่าว ข่าวด่วน ทันเหตุการณ์ทุกวัน @springnews
เพิ่มเพื่อน