เลือตั้ง 62 : "ยงยุทธ" ลั่นกลางเวทีปราศรัยขอ “สุเทพ” เลิกปลุกผี ทักษิณ หาเสียงบนซากปรักหักพังของประเทศ

16 มี.ค. 2562 เวลา 10:25 น.

ยงยุทธ เรียกร้องสุเทพ หยุดหาเสียง หยิบประเด็นสร้างความเกลียดชังมาหาเสีย ควรหันมาใช้กระบวนการพูดคุยหาทางออก

เมื่อวันที่ 16 มี.ค.2562 ที่ โรงเรียนเชียงแสนวิทยาคม อ.แม่สาย จ.เชียงราย นายยงยุทธ ติยะไพรัช กองเชียร์เสาหลักพรรคเพื่อชาติ ลงพื้นที่ช่วย นายอนุภาส ปฏิเสน ผู้สมัคร ส.ส. เขต 6 เบอร์ 10 หาเสียงพร้อมเปิดเวทีปราศรัย โดยมีประชาชนเข้าร่วมฟังเต็มหอประชุมโรงเรียน ซึ่งนายยงยุทธ ปราศรัยตอนหนึ่งย้ำถึง นโยบายพาอดีตนายกรัฐมนตรี ทักษิณ ชินวัตร กลับบ้าน เพื่อต่อสู้คดีภายใต้กระบวนการยุติธรรมที่ไม่ใช่ระบบ 2 มาตรฐาน ซึ่งพรรคมีนโยบายจะปฏิรูปส่งเสริมให้กระบวนการยุติธรรมเป็นไปตามหลักสากล นานาชาติยอมรับ เพื่อให้เกิดความเชื่อมั่นต่อประเทศในทุกๆด้าน

นายยงยุทธ ยังกล่าวถึงกรณีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ระบุว่า ในวันจันทร์ที่ 18 มีนาคมนี้ จะเปิดหาเสียงที่สวนเบญจสิริ กทม. โดยจะมีการปราศรัยปลุกมวลชนให้เห็นความเลวร้ายของระบอบทักษิณ และต่อต้านการกลับมาของระบอบทักษิณนั้นว่า ในฐานะที่ตนมีความสนิทสนมกับ นายสุเทพ ตั้งแต่สมัยอยู่พรรคประชาธิปัตย์ อยากเรียกร้องให้ นายสุเทพ หยุดหาเสียงบนซากปรักหักพังของประเทศ เพราะกระแสนี้จุดไม่ติดแล้ว 5 ปีที่ผ่านมาประชาชนได้รู้ความจริงแล้ว เลิกนำประเด็นนี้มาสร้างความเกลียดชัง หันมาใช้กระบวนการพูดคุยเพื่อหาทางออก ซึ่งเป็นแนวทางของอารยชน ที่ใช้ยุติปัญหาความขัดแย้งมาแล้วทั่วโลก

ยงยุทธ เรียกร้องสุเทพ หยุดหาเสียง หยิบประเด็นสร้างความเกลียดชังมาหาเสีย ควรหันมาใช้กระบวนการพูดคุยหาทางออก ยงยุทธ เรียกร้องสุเทพ หยุดหาเสียง หยิบประเด็นสร้างความเกลียดชังมาหาเสีย ควรหันมาใช้กระบวนการพูดคุยหาทางออก