เวิร์คฟรอมโฮมอย่างไร ให้แฮปปี้

10 เม.ย. 2563 เวลา 2:36 น. 1

เวิร์คฟรอมโฮม หรือการทำงานที่บ้าน เป็นกิจกรรมที่หลายๆ ออฟฟิศได้มีการปรับตัว เพื่อรักษาระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) ของพนักงาน ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อ COVID–19 ขณะนี้

เวิร์คฟรอมโฮม เป็นนโยบายทำงานที่บ้าน ที่มีข้อดี คือ ทำให้เกิดความอิสระในการคิดงานที่มากขึ้น ช่วยฝึกความมีวินัย และไม่ต้องเสียเวลาในการเดินทางไปออฟฟิศ แต่ในอีกแง่มุมหนึ่งก็แฝงไปด้วยความอึดอัด อุดอู้ เนื่องจากข้อจำกัดที่ไม่สามารถเดินทางออกไปไหนมาไหนได้ตามปกติ ซึ่งอาจทำให้บางคนที่เวิร์คฟรอมโฮมมีความรู้สึกเบื่อ และอาจทำให้ไม่สนุกกับงานในบางวัน พร้อมทั้งสร้างสรรค์งานออกมาได้ไม่เต็มที่

เรามีสินค้าชุมชนดีๆ มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จัก รับรองว่าจะช่วยให้การทำงานที่บ้านแฮปปี้ตั้งแต่เช้าจรดเย็น ที่สำคัญยังช่วยกระจายรายได้สู่ชุมชนอีกทางหนึ่งด้วย

จิบชายามบ่ายคลายเครียด

การจิบชายามบ่ายเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยให้การทำงานหลังเที่ยงกลับมาสดชื่นขึ้นอีกครั้ง เพราะการจิบชาจะช่วยให้เรากลับมารู้สึกสงบ และสดใส แถมยังช่วยให้จิตใจผ่อนคลาย หากใครกำลังมองหาชารสชาติดี กลิ่นหอมอ่อนโยน อาจจะลองหยิบชาจากวิสาหกิจชุมชนไม่ว่าจะเป็น ชากุหลาบจากวิสาหกิจชุมชนสวนกัลยากร หรือ ชารางแดงจากวิสาหกิจชุมชนเกาะเกร็ด ถึงจะไม่ใช้ชานำเข้าจากต่างประเทศ แต่รับรองว่าช่วยผ่อนคลายทั้งกายและใจ ทำให้ประสิทธิภาพการทำงานกลับมาพร้อมลุยอีกครั้ง

เวิร์คฟรอมโฮมอย่างไร ให้แฮปปี้

แก้ออฟฟิศซินโดรมและอาการปวดเมื่อยด้วยไม้นวดแมงมุม

การนั่งทำงานหน้าคอมพิวเตอร์วันละ 8 ชั่วโมงคงทำให้หลายคนมีอาการออฟฟิศซินโดรม และการเวิร์คฟรอมโฮมที่บ้านก็อาจจะเสี่ยงเป็นได้เช่นกัน หากนั่งไม่ถูกหลัก ฉะนั้นหลายคนจึงต้องการตัวช่วยในการนวดลดอาการปวดเมื่อย ให้กล้ามเนื้อเกิดการคลายตัว และยังช่วยให้ผ่อนคลายสบายอารมณ์ นอนหลับได้ง่ายขึ้น

ไม้นวดแมงมุม เป็นผลิตภัณฑ์จากวิสาหกิจชุมชนกลุ่มเกษตรไม้กฤษณา(สวนหอมมีสุข) ถือเป็นหมอนวดประจำบ้านในช่วงเวิร์คฟรอมโฮมได้เป็นอย่างดี เพราะไม้นวดแมงมุมสามารถนวดได้ทั้งร่างกาย

เวิร์คฟรอมโฮมอย่างไร ให้แฮปปี้

สร้างบรรยากาศในบ้านให้เป็นสวนดอกไม้

บรรยากาศในที่ทำงานเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยให้เกิดไอเดีย และความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งการสร้างบรรยากาศไม่เพียงเน้นการตกแต่งสถานที่ให้ดูสวยงาม แต่การมีกลิ่นหอมอ่อนๆ โดยเฉพาะกลิ่นอายความเป็นธรรมชาติจะช่วยให้มีสมาธิมากยิ่งขึ้น รวมทั้งยังทำให้เกิดความรู้สึกผ่อนคลายและลดความตึงเครียดลง ทั้งนี้ใครที่กำลังมองหากลิ่นดีๆ แนะนำ Protective Aroma Spray สเปรย์แอลกอฮอล์น้ำมันหอมระเหยบริสุทธิ์ ผลิตภัณฑ์จากร้านชมภิญญ์ นอกจากความหอมเหมือนยกสวนดอกไม้มาไว้ในบ้านแล้ว ยังมีคุณสมบัติต้านไวรัส เชื้อแบคทีเรียไปพร้อมๆ กัน

เวิร์คฟรอมโฮมอย่างไร ให้แฮปปี้

สปาผิวลดความเมื่อยล้าจากการทำงาน

การนั่งทำงานอยู่กับบ้านทั้งวันอาจจะทำให้รู้สึกเครียดและเมื่อยล้ามากขึ้น เชื่อว่าหลายคนคงกำลังตามหาวิธีสร้างความผ่อนคลายให้ตัวเอง การทำสปาอยู่บ้านหลังจากเสร็จงาน ก็เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่จะทำให้คลายความเมื่อยล้าลงไปได้ และหากใครที่กำลังมองหาอุปกรณ์ทำสปาดีๆ แนะนำว่าให้ลอง เดอ อัมพวา สปาผิวกาย ชุดทำสปาจากวิสาหกิจชุมชมกลุ่มแป้งร่ำ ตำบลนางลี่ ที่สามารถทำเองที่บ้านได้ รู้สึกผ่อนคลายแถมยังช่วยฟื้นฟูสภาพร่างกายและจิตใจ

เวิร์คฟรอมโฮมอย่างไร ให้แฮปปี้

มะขามป้อม ฟ้าทะลายโจร ช่วยป้องกันการป่วยไข้

ใครที่มีอาการเป็นหวัดง่าย ลองหันมาใช้แพทย์ทางเลือก สมุนไพรไทย อย่าง ฟ้าทะลายโจรอัดแคปซูล หรือผลไม้ที่มีวิตามีนซีสูงอย่าง มะขามป้อม จากสวน A Garden แต่หากเราทำตัวเองให้แข็งแรงก็ย่อมส่งผลดีต่อร่างกายมากกว่า ดังนั้นหากมีสมุนไพรไทยที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพติดบ้านไว้ ก็คงช่วยให้การทำงานที่บ้านมีความสบายใจและลดความกังวลได้มากขึ้น

เวิร์คฟรอมโฮมอย่างไร ให้แฮปปี้

เพื่อสนับสนุนให้การทำงานที่บ้านมีประสิทธิภาพมากขึ้นตลอดวิกฤต COVID-19 และเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับคนไทยทั่วประเทศ สำหรับผู้ที่ต้องการสั่งสินค้าสามารถเข้าไปได้ที่ www.thailandpostmart.com

เรื่องน่ารู้จาก COVID-19

อ่านข่าวแนะนำ >>> วิธี กักกันตัวเอง ที่บ้าน ทำอย่างไรให้ปลอดภัยที่สุด

https://www.springnews.co.th/alive/lifestyle/630786

อ่านข่าวแนะนำ >>> Social Distancing ระยะห่างทางสังคม ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ

https://www.springnews.co.th/alive/lifestyle/631471

อ่านข่าวแนะนำ >>> วิธีรับมือ ความวิตกกังวลจากการระบาดของไวรัสโควิด-19

https://www.springnews.co.th/alive/lifestyle/634538

อ่านข่าวแนะนำ >>> How To ดูแล สุขภาพจิต เด็กและเยาวชน ระหว่างโรคระบาด

https://www.springnews.co.th/alive/lifestyle/635009

อ่านข่าวแนะนำ >>> How to ทำงานจากบ้าน พร้อมเลี้ยงลูกไปด้วย แบบไม่เสียสติ

https://www.springnews.co.th/alive/edutainment-alive/636779

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด