Hellbound ทัณฑ์นรก ซีรีส์มาแรงสิ้นปี 2021 ขึ้นอันดับหนึ่งในไทยแล้ว

28 พ.ย. 2564 เวลา 9:35 น. 4.7k

ทัณฑ์นรก Hellbound ผลงานจากผู้กำกับ Train to Busan สร้างความฮอตฮิตและการเล่นกับความกลัว ระทึกขวัญของคนไม่เลือก ซีรีส์ Hellbound สตรีมบนเน็ตฟลิกแล้ววันนี้

เจตจำนงเสรี เปิดทางให้พระเจ้าเข้าแทรกแซงโลกมนุษย์?

แรงไม่หยุด ฉุดไม่อยู่แล้วตอนนี้ Hellbound ซีรีส์ใหม่จาก Netflix สัญชาติเกาหลี ที่ว่าด้วยเรื่องการแทรกแซงของพระเจ้าในการชำระบาปของมนุษย์ ผู้ที่ทำกรรมใดไว้จะได้รับหมายจากพระเจ้าว่าจะตายเมื่อไหร่ และการชำระบาปจะเริ่มต้นขึ้นอย่างสยดสยอง

Hellbound เป็นเรื่องที่กล่าวถึงการล่าแม่มด การรุมประชาทัณฑ์ ต่อคนเห็นต่างและขัดขืนต่อพระประสงค์ของพระเจ้า โดยไม่ได้คำนึงถึงการเป็นมนุษย์ หลายคนเชื่อว่าเพราะกฎหมายที่มนุษย์สร้างขึ้นมานั้นมันห่วย พระเจ้าจึงพิโรธ มอบความตายสู่นรกให้แทน และก่อกำเนิดลัทธิคลั่งศาสนาที่คอยชี้นำคำสอนให้กับมนุษย์ พยายามเข้าแทรกแซงกระบวนการดังกล่าว รวมไปถึงโลกโซเชียลที่ไล่ล่าคนเห็นต่างไม่ยอมเชื่อในการกระทำของพระเจ้า และรัฐยังปล่อยปละละเลยให้ผู้คนฆ่าฟันกันเอง ในโลกที่เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือนี้ คนที่ไม่เห็นด้วยจะทำอย่างไร และพระเจ้ามีจริงใช่ไหม? 

ในวันนี้ซีรีส์นี้ได้รับความนิยมอย่างมากทั่วประเทศ ขึ้นอันดับหนึ่งในหมวดของ TV Shows ทั้งของเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ฮ่องกง ฟินแลนด์ ฝรั่งเศส สิงคโปร์ ประเทศไทย และอีกหลายประเทศ และกำลังไต่ระดับขึ้นเรื่อยๆ หนังเป็นแนวดาร์กไซด์แฟนตาซี มีทั้งหมด 6 ตอนย่อย ตอนละ 30 นาที - 1 ชั่วโมง นำแสดงโดย พัค จองมิน คิม, คิม ฮยอนจู, ยูอาอิน, ยาง อิก-จุน และนักแสดงมากฝีมืออีกคับคั่ง ผลงานกำกับของ ยอน ซังโฮ (Yeon Sang-ho) ผู้เคยสร้างผลงานอันเลื่องชื่อมาแล้วอย่าง Train to Busan และภาคต่อที่กำลังถ่ายทำอย่าง Peninsula

Hellbound เพิ่งฉายลง Netflix ไปเมื่อวันที่ 19 พ.ย.ที่ผ่านมา และทะยานขึ้นอันดับหนึ่งแล้วในวันนี้ ด้วยกระแสที่มาแรงนี้ จึงอยากเชิญชวนคอหนังทุกท่านเข้าไปรับชมและนำข้อคิดแฝงมาพูดคุยกัน ถึงพฤติกรรมและนัยยะแฝงที่หนังพยายามสื่อ รับชมได้แล้วทาง Netflix

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เนื้อหาต่อไปนี้เป็นการการสปอยล์**

เจตจำนงเสรี เปิดทางให้พระเจ้าเข้าแทรกแซงโลกมนุษย์?

หากใครที่รับชมแล้ว คงจะรับความรู้สึกที่พุ่งกระแทกเข้ามาอยู่เต็มหัวไปหมด ว่าหนังต้องการสื่ออะไรกันแน่ จุดเริ่มต้นของเรื่องราวคือจู่ๆก็เกิดการสาทิตการลงทัณฑ์จากพระเจ้า จากการปรากฏกายของอสูรยักษ์ตัวใหญ่ สีดำทมิฬ 3 ตัว ตามล่าชายคนหนึ่งที่ได้รับสารจากพระเจ้าว่าเขาจะตายวันนี้ พอถึงเวลาเขาก็รีบหนีไปบนถนนและผู้คนก็เห็นเหตุการณ์ทั้งหมด เกิดเสียงฮือฮาขึ้น ชายคนนั้นถูกอสูรทั้ง 3 รุมทึ้งร่างอย่างไม่ใยดีและนำเขาสู่นรก

ต่อมาก็ได้ปรากฏลัทธิบางอย่างขึ้นอย่างเงียบๆ ที่เป็นผู้เรื่องราวทั้งหมดและพยายามสื่อสารเรื่องนี้มาตลอด 10 ปี ทำให้ผู้คนเริ่ม 2 จิต 2ใจว่าจริงหรือไม่ ที่พระเจ้าประสงค์ที่จะจัดการคนบาปบนโลกมนุษย์ ทั้งๆที่ตอนท้ายลุงคนขับแท็กสรุปไว้ดีมากว่า

“ผมไม่รู้หรอกว่าพระเจ้าเป็นคนยังไง แล้วก็ไม่สนด้วย สิ่งหนึ่งที่ผมรู้คือ ที่เป็นโลกของมนุษย์ โลกของมนุษย์ มนุษย์ก็ต้องจัดการกันเองสิครับ”

การเกิดขึ้น ในช่วงต้นของเรื่องราวและผู้ที่เป็นตัวแทนเอ่ยความประสงค์ของพระเจ้าคือมนุษย์ทำบาปทำกรรมไว้มาก พระเจ้าเลยต้องเข้ามาขจัดพวกคนบาปออกไป และอยากให้มนุษย์มีความเที่ยงธรรมมากขึ้น

เรื่องพยายามตั้งใจสื่อไปถึงความเป็นจริงของสังคมที่กฎหมายไม่เคยตามหาตัวผู้กระทำผิดได้ และปล่อยคนพวกนั้นลอยนวล ผสมกับพวกฉวยโอกาสจากการมาของพระเจ้าและตั้งต้นเป็นกลุ่มสัจธรรมใหม่ ที่กล่าวว่าพวกตนคือตัวแทนของพระเจ้า เล่นความความเชื่อของคนที่เชื่อง่าย และผู้คนที่พยายามหลบหนีจากความผิดของตนต่อหน้าสาธารณะ

อยากให้มนุษย์เที่ยงธรรม นอกจากความกลัวแล้วจะมีอะไรที่สามารถทำให้มนุษย์กลับใจได้?

เจตจำนงเสรีที่นักสืบจินกล่าวกับประธานจอง จิน ซู คือ การทำอย่างนี้แสดงว่าพระเจ้าองค์นั้นไม่เชื่อในเจตจำนงเสรีของมนุษย์งั้นสินะครับ

เพราะสุดท้ายแล้วเจตจำนงเสรีของมนุษย์มันไม่ได้ทำให้มนุษย์กลับตัวเป็นคนดีขึ้นน่ะสิ เพราะทุกวันนี้มนุษย์ก็อยู่กันอย่างเจตจำนงเสรีอยู่แล้ว แต่สิ่งที่มันเพี้ยนไปคือการไข้ขอบเขตของความพอดี พระเจ้าจึงมีความประสงค์ใหม่ลงมา

แต่ก็นั่นแหละ สุดท้ายแล้วเรื่องของมนุษย์โลกมนุษย์ควรจัดการกันเองหรือไม่ ความกลัวทำให้มนุษย์เราเปลี่ยนใจได้จริงหรือเปล่า และในช่วงตอนสุดท้ายที่คนที่ถูกลงทัณฑ์ไปแล้วฟื้นคืนกลับมามันคืออะไร

ติดตามได้ใน Hellbound ทัณฑ์นรก ได้ทาง Netflix ตอนนี้

ที่มาข้อมูล

https://flixpatrol.com/top10/netflix/

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ