บุกรวบ! เครือข่าย “โน๊ต ดินแดง” โยง "ไซซะนะ" พ่อค้ายาชาวลาว

12 ก.พ. 2561 เวลา 1:13 น.

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

 

กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดสนธิกำลังหลายหน่วยงาน บุกจับเครือข่ายยาเสพติด “โน๊ต ดินแดง” 1 ในเครือข่ายของ เบนซ์ เรสซิ่ง และ บอย ณัฐพล นาคคำ ย่านพระราม 9 ยึดรถยนต์หรูได้ 5 คัน และรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ มูลค่ารวมเกือบ 20 ล้าน

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

วันนี้( 12 ก.พ.) ตำรวจปราบปรามยาเสพติดสนธิกำลังหลายหน่วยงาน อาทิ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กองปราบปราม ตำรวจท่องเที่ยวและตำรวจภูธรภาค1 เข้าทลายเครือข่ายค้ายาเสพติด "โน๊ต ดินแดง" ซึ่งเป็นอีกหนึ่งในเครือข่ายของนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง และบอย ณัฐพล นาคคำ โดยทั้งหมดเป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดของนายไซซะนะ แก้วพิมพา พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่ใน สปป.ลาว ที่ถูกจับกุมไปเมื่อปีที่แล้ว

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

การเข้าจับกุมในครั้งนี้สืบเนื่องมากจากก่อนหน้านี้มีการจับยาเสพติดล๊อตใหญ่ 7 ล้านเม็ด ซึ่งพบว่าเป็นเครือข่ายของ "โน๊ต ดินแดง" และจากการตรวจสอบทางการเงินพบว่าเมื่อปี 2560 มีเงินโอนเข้า-ออก หมุนเวียนในบัญชี 70-80 ล้านบาท และยังตรวจสอบพบว่า "โน๊ต ดินแดง" ร่วมกับบุคคลหนึ่งซื้อบ้าน ซื้อรถ ราคาร่วม 10 ล้านบาท และลงทุนเปิดธุรกิจโรงแรมในสามเหลี่ยมทองคำ เข้าข่ายลักษณะการฟอกเงิน โดยกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดได้ออกหมายจับ "โน๊ต ดินแดง" และเครือข่ายแล้ว 5 ราย

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ปฎิบัติการชัยยะ สยบไพรี 61/3 ของกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ครั้งนี้ สามารถยึดรถยนต์หรู 5 คันและรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์ มูลค่ารวมเกือบ 20 ล้าน พร้อมปืน 1 กระบอก ของนายพจนารถ เพิ่มพูน ผู้ต้องหาตามหมายจับคดีเกี่ยวกับยาเสพติดที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด สนธิกำลังกับตำรวจกองปราบปราบ จับกุมและยึดไว้ได้ หลังทราบว่านายพจนารถเป็นคนสนิทของนายวันเฉลิม กมลเลิศ หรือ โน้ต ดินแดง ซึ่งเป็นเครือข่ายเชื่อมโยงกับนายณัฐพล นาคคำ หรือบอย และนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือเบนซ์ เรซซิ่ง

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

โดยพลตำรวจตรีวุฒิพงศ์ เพ็ชรกำเนิด ผู้บังคับการปราบปรามยาเสพติด3 กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุว่า จุดนี้เป็น 1 ใน 15 จุดของปฏิบัติการชัยยะสยบไพรี 61/3 ที่เข้าตรวจค้น และยึดอายัดทรัพย์สินที่ได้จากการค้ายาเสพติด โดยจุดนี้เป็นของคนสนิทของโน้ต ดินแดง ที่เป็นเครือข่ายกระจายยาเสพติดในพื้นที่ย่านดินแดง รัชดาและห้วยขวาง โดยพฤติการณ์ของนายพจนารถมีหน้าที่รับฝาก รับโอนทรัพย์สินจากนายโน้ต รวมถึงรถที่พบในวันนี้

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th

ขณะที่พลตำรวจโทสมหมาย กองวิสัยสุข ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด กล่าวว่า สอบปากคำเบื้องต้นนายพจนารถรับสารภาพว่ารับเงินจากนายโน้ตมาซื้อรถและทรัพย์สินมีค่าจริง ซึ่งก่อนหน้านี้ตรวจสอบทางการเงินพบว่าเมื่อปี 2560 มีเงินโอนเข้า-ออก หมุนเวียนในบัญชีนายโน้ต กว่า 70-80 ล้านบาท และยังพบว่ามีการลงธุรกิจกับพวกในพื้นที่สามเหลี่ยมทองคำอีกด้วย

 

ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th ติดตามข่าวสารได้ที่ https://www.springnews.co.th