ข่าวภาคตะวันออก

คนดีต้องแชร์! 2 ฮีโร่ช่วยเข็นรถฝ่าน้ำท่วมสูงกลางเมืองพัทยา

ชาวโซเชียลแห่ชื่นชม 2หนุ่ม ช่วยหญิงวัยกลางขนเข็นรถจักรยานยนต์ฝ่าน้ำท่วมกลางเมืองพัทยา

จากกรณีพายุฝนถล่มพัทยาร่วม 2 ชั่วโมงจนเกิดน้ำท่วมเมื่อวานนี้ ขณะที่โลกโซเชียลมีการแชร์ภาพ 2 ฮีโร่เข้าช่วยเหลือหญิงวัยกลางคนเข็นรถจักรยานยนต์ฝ่าน้ำท่วม

โดยวันนี้ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบถนนสายต่างๆในเมืองพัทยา ที่เมื่อคืนที่ได้รับผลกระทบจากพายุฝน ทำให้มีน้ำท่วมขังหลายจุด สภาพตามถนนต่างๆที่มีน้ำท่วมขังกลับสู่สภาวะปกติ โดยเมืองพัทยาได้เปิดท่อระบายน้ำเพื่อจัดเก็บขยะที่ลอยมากับน้ำ ทำให้การระบายน้ำเป็นไปด้วยความล่าช้า พร้อมตรวจเช็คอุปกรณ์เครื่องสูบน้ำรวมถึงขยะที่ติดค้างในเครื่องสูบน้ำเพื่อเตรียมตัวหากเกิดฝนตกอีก

และจากการตรวจสอบที่โซเชียลได้มีการแชร์ภาพของผู้ชาย 2 คน ช่วยเหลือหญิงวัยกลางคนเข็นรถจักรยานยนต์ฝ่าน้ำที่กำลังท่วมอยู่ จนได้รับเสียงชื่นชมเป็นอย่างมาก ทราบชื่อทั้ง 2 คนคือ นายชาญวิทย์  โปชัยคุปต์ นายช่างเครื่องกล และนายรณเดชวัฒน์ วิมลปิยาพัทร  พนักงานซ่อมบำรุง ของเมืองพัทยา

โดยนายชาญวิทย์  โปชัยคุปต์ นายช่างเครื่องกล บอกว่า วันนั้นตัวเองและทีมงานได้ลงปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ เมื่อมีเหตุฝนตกในพื้นที่ก็เข้าประจำจุดปั๊มน้ำตามจุดเสี่ยงต่างๆ

ซึ่งตามภาพที่เผยแพร่ในโซเชียลนั้น เป็นการสื่อสารผิดพลาดระหว่างเจ้าหน้าที่กับหญิงกลางคน ซึ่งเจ้าหน้าที่มีการกวักมือว่าอย่าผ่านทางนี้ แต่หญิงกลางคนคงเข้าใจว่าให้รีบมา ตัวเองและนายรณเดชวัฒน์  จึงลงเข้าไปช่วยเหลือเพื่อความปลอดภัย  ซึ่งวันนี้ทางทีมงานก็ยังคงลงพื้นที่ตรวจสอบและทำความสะอาดตามจุดปั๊มน้ำในพื้นที่ ที่เป็นจุดเสี่ยงของน้ำท่วม เพื่อป้องกันเหตุการณ์และคลี่คลายเหตุการณ์น้ำท่วมขังที่รอระบายของเมืองพัทยาได้ทันท่วงทีหากมีฝนตกซ้ำ