คาราวานสปริงนิวส์ส่งมอบผ้าห่มคลายความหนาว จ.ตาก

14 ธ.ค. 2018 เวลา 4:58 น.

มาต่อกันที่กิจกรรมดีๆ ที่ทางสปริงนิวส์พร้อมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันทำกิจกรรมเพื่อสังคมต่อเนื่องมากว่า 6 ปี โดยปีนี้ไปกันที่ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ซึ่งได้เดินทางไปมอบผ้าห่มคลายความหนาว และในช่วงสายวันนี้ก็จะมีการส่งมอบอาคารเรียนต่อเติมฝันปันความรู้

คาราวานจิตอาสาสปริงนิวส์ พร้อมด้วยมูลนิธิรวมใจ โรงพยาบาลสมุทรสาคร โรงพยาบาลบ้านแพ้ว รพ.กระทุ่มแบน สาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร แพทย์ฝังเข็ม และทีมออฟโรดบูรพาสาคร ร่วมเดินทางไปยังจังหวัดตาก เพื่อทำกิจกรรม มอบผ้าห่ม ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์จากมูลนิธิป่อเต๊กตึ๊ง และมูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์

โดยส่งมอบให้กับกำนันอานนท์ ดอยสกุลไกร กำนันหมู่6 ต.แม่อุสุ อ.ท่าสองยาง จ.ตาก เพื่อส่งต่อให้กับศูนย์การเรียนรู้ชุมชนเด็กเล็ก ตำบลแม่อุสุ จำนวน 410 ผืน พร้อมพัดลม รวมทั้งยารักษาโรค ที่ทางองค์การเภสัชกรรม ได้มอบให้เพื่อส่งต่อให้กับชาวบ้านในพื้นที่ ต.แม่อุสุ โดยมี นายละมูล ฤาสุขประเสริฐ เป็นผู้ปล่อยขบวน

สำหรับเหตุผลที่ทางองค์การเภสัชกรรมมอบยารักษาโรค เพราะมองเห็นความสำคัญเรื่องสุขภาพของประชาชน ซึ่งได้มอบทั้งหมด 1,000 ชุด โดยร่วมมือกับทางสปริงนิวส์ในการร่วมกิจกรรมเพื่อสังคมประจำทุกปี

ส่วนผ้าห่มอีก 300 ผืน มอบให้กับทางห้องเรียนสาขาแม่สลิดหลวง บ้านเชียงแก้ว ต.แม่สอง อ.ท่าสองยาง และอีก 600 ผืน ส่งมอบให้กับห้องเรียนธรรมศาสตร์ บ้านแม่นิล ต.แม่สอง อ.ท่าสองยาง การมอบเครื่องนุ่งห่มกันหนาว เพื่อมอบความอบอุ่นให้กับพื้นที่ห่างไกล เพื่อคลายความหนาว

นอกจากนี้สปริงนิวส์ ยังได้มีกิจกรรมโครงการ “ต่อเติมฝันปันความรู้ ปี 6” เพื่อสานฝันและสร้างอนาคตให้เด็กในพื้นที่ห่างไกล ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 14 ธันวาคมนี้ ซึ่งจะมีการส่งมอบอาคารเรียน  ให้กับทางโรงเรียนบ้านแม่พลู สาขาวะแขระโก อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ซึ่งจะมีขึ้นในช่วงสาย โดยมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นผู้รับมอบ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด