ข่าว

นักกีฬา 13 กลุ่มเตรียมรับเงินเยียวยาโควิด-19 คาดเริ่มจ่าย มิ.ย. นี้

กลุ่มนักกีฬาได้เฮบ้าง เตรียมรับเงินเยียวยา พร้อมจ่ายเงินได้ภายในเดือนมิถุนายนนี้ ภายใต้การกำกับดูแลของ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เพื่อตรวจสอบป้องกันการรับเงินซับซ้อน เราไม่ทิ้งกัน

วันนี้ (21 พ.ค. 63) เฟซบุ๊กแฟนเพจ ไทยคู่ฟ้า ได้มีการโพสต์ถึงรายละเอียดการให้เงินช่วยเหลือเยียวยากลุ่มนักกีฬา โดยจำแนกเป็น 13 กลุ่มกีฬาที่มีสิทธิ์ได้รับเงินช่วยเหลือ นอกจากนี้ยังแบ่งเป็นเงินช่วยเหลือสมาคมหรือสโมสรละไม่เกิน 500,000 บาท และนักกีฬาจะได้รับคนละ 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน โดยคาดว่าจะเริ่มจ่ายเงินได้ภายในเดือนมิถุนายนนี้ ในลักษณะการจ่ายแบบครั้งเดียวรวมเป็นเงิน 15,000 บาท/คน

โดยป้องกันการซ้ำซ้อนกับการได้รับเงินเยียวยาจากโครงการ เราไม่ทิ้งกัน กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา จะนำส่งรายชื่อนักกีฬาและบุคลากรกีฬาอาชีพที่ขึ้นทะเบียนถูกต้องตาม พรบ.กีฬาอาชีพ ให้กระทรวงการคลังตรวจสอบสิทธิ์ เพื่อไม่ให้เกิดความซ้ำซ้อนกับมาตรการเยียวยา ”เราไม่ทิ้งกัน” ที่มีการโอนเงินก่อนหน้านี้แล้ว

ทั้งนี้รายละเอียดสำหรับการให้ความช่วยเหลือเยียวยากลุ่มนักกีฬาดังกล่าว ตามโพสต์ของเฟซบุ๊ก ไทยคู่ฟ้า ดังนี้

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาโดยคณะกรรมการกีฬาอาชีพ ได้พิจารณางบประมาณจำนวนกว่า 182 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือกลุ่มกีฬาอาชีพ 13 ชนิด (แบดมินตัน, โบว์ลิ่ง, ฟุตบอล, กอล์ฟ, สนุกเกอร์, เทนนิส, ตะกร้อ, วอลเลย์บอล, บาสเกตบอล, เทเบิลเทนนิส, กีฬาแข่งรถยนต์, แข่งรถจักรยานยนต์ และมวยไทย) โดยผู้มีสิทธิได้รับความช่วยเหลือ ทั้ง 5 กลุ่ม ได้แก่ 1.นักกีฬาอาชีพ 2. บุคลากรกีฬาอาชีพ 3. สมาคมกีฬาอาชีพ 4. สโมสรกีฬาอาชีพ 5. ผู้จัดการแข่งขัน

สำหรับกีฬามวย คณะกรรมการกีฬามวย ได้พิจารณางบประมาณช่วยเหลือเยียวยาบุคคลในวงการกีฬามวย ที่ขึ้นทะเบียนต่อสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย จำนวนกว่า 79 ล้านบาท ช่วยเหลือครอบคลุมทั้ง 7 กลุ่ม ได้แก่ 1. นักมวย อายุ 15-17 ปี และนักมวย 18 ปีขึ้นไป 2. ผู้ฝึกสอน 3. ผู้ตัดสิน 4. หัวหน้าค่ายมวย 5. ผู้จัดการนักมวย 6. ผู้จัดรายการแข่งขัน และ 7. นายสนามมวย

 

 

ข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก ไทยคู่ฟ้า