กรุงเทพมหานคร

เตรียมเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียวเพิ่มอีก 4 สถานี คาดเริ่มให้บริการเดือน มิ.ย.นี้

กทม.เตรียมทดลองเดินรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต อีก 4 สถานี คาดว่าจะสามารถเริ่มให้บริการได้ต้นเดือน มิ.ย.นี้ 

รถไฟฟ้าสายสีเขียว วันที่ 18 พ.ค. นายสกลธี ภัททิยกุล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.) ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมเพื่อเตรียมความพร้อมในการเปิดทดลองให้บริการเดินรถไฟฟ้าจากสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (N 13) – สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ (N 17) โครงการรถไฟฟ้าสายสีเขียว ช่วงหมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต โดยมีคณะผู้บริหาร กทม.ได้ทดลองโดยสารรถไฟฟ้าจากสถานีห้าแยกลาดพร้าวไปยังสถานีวัดพระศรีฯ

 

นายสกลธี กล่าวว่า การลงพื้นที่ครั้งนี้เพื่อตรวจความพร้อมส่วนต่อขยายรถไฟฟ้าสายสีเขียวที่จะเปิดเดินรถเพิ่มอีก 4 สถานีประกอบด้วย 1.สถานีกรมป่าไม้ 2.สถานีบางบัว 3.สถานีกรมทหารราบที่ 11 และ4.สถานีวัดพระศรีมหาธาตุ รวมระยะทาง 4.3 กิโลเมตร ขณะนี้มีความพร้อมในภาพรวมแล้วร้อยละ 96 โดยในวันที่ 20 พ.ค.2563 จะทดลองเดินรถเสมือนจริง เพื่อเตรียมการเปิดเดินรถ โดยคาดว่าจะสามารถเริ่มให้บริการได้ต้นเดือน มิ.ย.นี้ ส่วนค่าโดยสารอยู่ระหว่างรอเสนอคณะรัฐมนตรี เรื่องผลการเจรจาร่วมทุนจะให้บริการฟรี หลังจากคณะรัฐมนตรีรับทราบและเห็นชอบ จะมีการเซ็นสัญญาและเริ่มจัดเก็บค่าโดยสาร