ข่าวภาคตะวันออก

สื่อนอกสนใจ! สวนนงนุช แถลงศักยภาพในเขต EEC ที่สัมพันธ์กับ Venue โดยใช้ MICE เป็นตัวขับเคลื่อนหลัก!

 

นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา เป็นประธานในงานแถลงข่าว ศักยภาพในเขต EEC ที่สัมพันธ์กับ Venue โดยใช้ MICE เป็นตัวขับเคลื่อนหลัก การแถลงข่าวครั้งนี้มีคณะสื่อมวลชนต่างประเทศ กว่า 20 ประเทศ และแขกผู้มีเกียรติเข้าร่วมงาน

นายกัมพล กล่าวว่าเมืองพัทยาเมืองชายฝั่งตะวันออกของไทย แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่เหมาะกับการพักผ่อน เป็นที่รู้จักกันดีทั้งใน และต่างประเทศ เป็นแหล่งความเจริญทางธุรกิจสำคัญมากมายในภาคตะวันออก ของประเทศไทย ปัจจุบันเมืองพัทยาได้รับการส่งเสริมให้เป็นหนึ่งในพื้นที่ของ 3 จังหวัด ในโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจภาคตะวันออก หรือ EEC เพื่อพัฒนาพื้นที่บริเวณชายฝั่งทะเลตะวันออก ยกระดับขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ เนื่องจากตั้งอยู่ในจุดยุทธศาสตร์ของภูมิภาคอาเซียน

หลายปีที่ผ่านมาเมืองพัทยามีการลงทุนเพื่อสร้างสถานที่จัดงานที่สามารถรองรับการจัดประชุมสำคัญมากมาย และสวนนงนุชพัทยาได้เล็งเห็นถึงความสำคัญ และพร้อมที่จะรองรับอุตสาหกรรมไมซ์อย่างเต็มรูปแบบ โดยการสร้างศูนย์ประชุมนานาชาตินงนุชพัทยา พร้อมกันนั้นก็ได้สร้างรูปแบบการจัดงานใหม่ๆ ที่น่าประทับใจ และดึงดูดนักธุรกิจกลุ่มไมซ์ เพื่อเน้นย้ำถึงความพร้อมที่จะรองรับธุรกิจไมซ์ นักธุรกิจกลุ่มไมซ์ที่เดินทางมาเมืองพัทยา จะสัมผัสได้ถึงศักยภาพความพร้อมของสวนนงนุชพัทยา สำหรับรองรับการจัดงานไมซ์ทั้งระดับชาติ ตลอดจนถึงระดับนานาชาติอีกด้วย

นายกัมพล ยังกล่าวอีกว่า สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 670 เอเคอร์ เป็นสวนสวยติดอันดับ 10 ของโลกและใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นักท่องเที่ยวต่างเรียกกันว่าสวรรค์บนดิน ด้วยเพราะความสวยงามของพันธุ์ไม้สวย แปลก หายาก การจัดสวนแบบต่าง ๆ พร้อมกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย เช่นกิจกรรมทำอาหารไทย, ทานผลไม้บุฟเฟ่, เล่นน้ำสงกรานต์และลอยกระทง โดยสวนนงนุชพัทยาเป็นที่รู้จักมากว่า 37 ปีแล้ว โดย ได้รับรางวัล Gold Medal The RHS Chelsea Flower Show- England 6 ปีติดต่อกันจากประเทศอังกฤษ

ปัจจุบันนี้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเปลี่ยนไปตามกระแสการเปลี่ยนแปลงของเศรษฐกิจโลก การเตรียมพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ การท่องเที่ยวแบบไมซ์ มีผลต่อตัวเลขความเจริญเติบโตของเศรษฐกิจทุกภาคส่วน เพราะสามารถสร้างรายได้ให้กับธุรกิจทุกภาคส่วนไม่ว่าจะเป็นธุรกิจอาหาร ขนส่ง ของที่ระลึก สายการบิน ที่พักและอื่น ๆ โดยมองไปในการช่วยสร้างประโยชน์ให้กับเมือง จังหวัดและประเทศชาติ จึงลงทุนสร้างศูนย์ประชุมทั้ง 2 แห่งขึ้นมา เพื่อช่วยพัฒนาการเติบโตทางเศรษฐกิจของจังหวัดชลบุรี ระยองและฉะเชิงเทราสอดรับกับโครงการ EEC ที่จะเกิดขึ้นเร็ววันนี้ของรัฐบาลอีกด้วย