บุกยึดยาสมุนไพรไม่มี อย.ภายใน “วัดสิทธิโชค” โดนชาวบ้านร้องเรียน

เจ้าหน้าที่กอ.รมน.ตรัง ร่วมกับสาธรณสุขตรัง บุกยึดยาสมุนไพรไม่มี อย.ที่วัดสิทธิโชค อ.ห้วยยอด พร้อมส่งตรวจรอผลจากศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ เพื่อหาสารอันตราย

ผู้สื่อข่าวรายานว่า วันนี้ (18 มิ.ย.61 ) เจ้าหน้าที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร จ.ตรัง,ฝ่ายปกครอง และตำรวจ สถานีตำรวจห้วยยอด  เจ้าหน้าที่สาธารณสุขตรัง และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภคจังหวัดตรัง สนธิกำลังลงพื้นที่วัดสิทธิโชค ม.4 ต.ลำภูรา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง หลังได้รับแจ้งว่ามีการผลิตและจำหน่ายยาสมุนไพรไม่มีตรา อย. ภายในวัดดังกล่าว

จากการตรวจค้นพบยาสมุนไพร ไม่มีอย.ขวดใหญ่จำนวน 130 ขวด ซึ่งรับมาจาก จ.พัทลุง จำหน่ายในราคาขวดละ 130 บาทและขวดเล็ก 250 ขวด ซึ่งทางวัดได้ทำการผลิตขึ้นเอง จำหน่ายในราคาขวดละ 19 บาท บรรจุภายในลัง อยู่ภายในกุฏิรักษาการเจ้าอาวาสวัดสิทธิโชค พระบิน กมุมลุ่ทโส (ธนูศิลป์) โดยทางเจ้าหน้าที่ได้เข้ายึดของกลางไว้ทั้งหมด และจากนั้นนำส่งต่อศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ตรัง เพื่อทำการตรวจหาสารที่ใช้ผลิตว่ามีสารอันตรายเจือปนในสมุนไพรหรือไม่  ส่วนทางด้านรักษาการเจ้าอาวาสทางเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหารับทราบในเบื้องต้นแล้ว