ภาพประทับใจหมู่เกาะสุรินทร์ไฮซีซั่น ครั้งสุดท้าย

16 พ.ค. 2018 เวลา 8:01 น.

นักท่องเที่ยวเก็บภาพประทับใจหมู่เกาะสุรินทร์ครั้งสุดท้ายของไฮซีซั่นนี้

นักท่องเที่ยวของบริษัททัวร์ต่างถ่ายภาพที่ระลึก พร้อมเก็บภาพประทับใจภายในแหล่งท่องเที่ยวของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ต.เกาะพระทอง อ.คุระบุรี จ.พังงา เอาไว้ ก่อนที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชจะประกาศปิดและห้ามเข้าเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ตั้งแต่วันนี้ (16 พฤษภาคม 2561) เป็นต้นไป เพื่อฟื้นฟูธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ทั้งภายในเกาะ และบริเวณทะเลภายในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์

สำหรับ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ ได้เปิดบริการให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมความงดงามทางธรรมชาติ โดยมีแหล่งดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นที่งดงามติดอันดับ 1 ใน 5 ของโลก ทำให้แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวเข้าชมความงดงามของปะการังและสัตว์น้ำ จำนวนมาก อีกทั้งยังเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวมอแกน ที่ยังคงวัฒนธรรมประเพณีที่สืบสานกันมาตั้งแต่บรรพบุรุษ

โดยกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืชได้ประกาศให้ในช่วงมรสุมตั้งแต่เดือน พฤษภาคม – ตุลาคม รวมเวลา 6 เดือน ห้ามนักท่องเที่ยวและชาวประมงเข้าเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์ เพื่อให้ธรรมชาติ เช่น ปะการัง สัตว์น้ำชนิดต่างๆ ไม่ต้องถูกรบกวนและสามารถฟื้นฟูตัวได้ตามธรรมชาติ อีกทั้งเป็นการป้องกันอันตรายแก่นักท่องเที่ยวและชาวประมงจากลมมรสุมที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งในช่วงฤดูมรสุม

อย่างก็ตามความงดงามของธรรมชาติในหมู่เกาะสุรินทร์ยังคงรอการกลับมาของนักท่องเที่ยวอีกครั้งในช่วงไฮซีซั่นปลายปีนี้ต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด