กสทช.- BTS ตรวจการเดินรถไฟฟ้าหลังเปลี่ยนอุปกรณ์รับสัญญาณ

02 ก.ค. 2561 เวลา 6:25 น.

กสทช.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมตรวจสอบการให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส หลังเปลี่ยนอุปกรณ์รับสัญญาณ ปรับคลื่นความถี่และติดตั้งตัวกรองสัญญาณเพิ่ม ก่อนประชาชนใช้บริการในชั่วโมงเร่งด่วน

สำนักงาน กสทช. /บีทีเอส/ ทีโอที/ ดีแทค และกรุงเทพมหานคร ร่วมตรวจการให้บริการเดินรถไฟฟ้าบีทีเอส สายสีเขียว หลังจากที่บีทีเอสได้แก้ไขปัญหาระบบรถไฟฟ้าขัดข้อง ด้วยการเปลี่ยนอุปกรณ์รับสัญญาณ /ติดตั้งตัวกรองสัญญาณเพิ่ม / และขยับช่องสัญญาณ จากเดิมความถี่ 2400 MHz ไปใช้ช่วงความถี่ 2430-2495 MHz

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. กล่าวว่า การตรวจสอบวันนี้แบ่งเป็น 2 ช่องทาง คือ ตรวจสอบการให้บริการของรถไฟฟ้าบีทีเอส สายสีเขียว ตั้งแต่สถานีอารีย์ ไปสิ้นสุดที่สถานีพร้อมพงษ์ ก่อนโดยสารกลับมาสิ้นสุดที่สถานีรถไฟฟ้าอารีย์อีกครั้ง  นอกจากนี้ กสทช. ยังได้ส่งรถตรวจสอบสัญญาณคลื่นความถี่วิทยุและการใช้งานโทรศัพท์เคลื่อนที่ของสำนักงานฯ ออกวิ่งตรวจสอบ ตามสถานีรถไฟฟ้า BTS สายสีเขียว คู่ขนานกันไป

ด้านนายสุรพงษ์ เลาหะอัญญา กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัทระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ ผู้ให้บริการรถไฟฟ้าบีทีเอส เปิดเผยถึงมาตรการเยียวยาผลกระทบที่เกิดจากปัญหารถไฟฟ้าบีทีเอสขัดข้อง ว่าขณะนี้อยู่ระหว่างหารือกับผู้บริหารระดับสูง และจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการในวันพฤหัสบดีนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด