เมินสเปน!! “ลาปอร์เต้” หวัง “ทัพตราไก่” เรียกติดทีมชุดใหญ่

19 ก.ย. 2561 เวลา 11:12 น.

“ไอเมริค ลาปอร์เต้” แนวรับอนาคตไกลของ “แมนเชสเตอร์ ซิตี้” เผยว่าในอนาคต หวังติด “ทัพตราไก่” ทีมชาติฝรั่งเศส ไม่คิดถูกเรียกติด “ทีมชาติสเปน” แต่ก็ยังเงียบทั้ง 2 ฝ่าย

กองหลังวัย 24 ปี เกิดที่ประเทศฝรั่งเศส และเป็นนักเตะระดับเยาวชนของทีม “เอส.ยู เก็น” เมืองบ้านเกิด ตั้งแต่ปี 2000 ก่อนจะย้ายมาอยู่ประเทศสเปน กับทีมอะคาเดมี่ของ “แอตเลติก บิลเบา” เมื่อปี 2010 ทำให้เขาสามารถเลือกรับใช้ “ทีมชาติสเปน” ได้ แม้จะลงเล่นกับทีมชาติฝรั่งเศส สมัยเป็นกัปตันทีมเยาวชน ตั้งแต่รุ่นยู-17, 18, 19 และ 21 มาแล้วก็ตาม

ล่าสุดอดีตแนวรับ “บิลเบา” ยอมรับว่าโอกาสในการถูกเรียกติด “ทัพกระทิงดุ” คงเป็นไปไม่ได้แล้ว ดังนั้นเขายังคงเลือกรับใช้ทีมชาติฝรั่งเศส ต่อไป และหวัง “ดิดิเยร์ เดชองส์” จะให้โอกาส เรียกเข้ามาติดทีมชาติชุดใหญ่ ในอนาคต

แนวรับเลือดน้ำหอม กล่าวว่า “บอกตามตรงเลยว่าผมยังไม่ได้ข่าวจากทั้งสองทาง เรื่องที่บอกว่า ผมพูดถึงการรับใช้ทีมชาติสเปน อย่างแรกผมไม่เคยพูด อย่างที่สอง ผมไม่คิดว่ามันจะเกิดขึ้นด้วย”

“มันคงเป็นไปไม่ได้ ดังนั้นผมจะเล่นกับฝรั่งเศส แต่ผมต้องถูกเรียกติดทีมก่อน มันไม่ได้ขึ้นอยู่กับผม มันขึ้นอยู่กับผู้จัดการทีม”

 

กองหลังวัย 24 ปี ย้ายจาก “บิลเบา” มาค้าแข้งกับ “เรือใบสีฟ้า” เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา และสัมผัสกับการคว้าดับเบิ้ลแชมป์เป็นครั้งแรกในชีวิต (แชมป์พรีเมียร์ลีก และ อีเอฟแอล คัพ) ขณะที่ฤดูกาล 2018-19 กับต้นสังกัด เจ้าตัวสามารถเบิกประตูแรกให้กับทีมได้สำเร็จ เป็นประตูให้ “เรือใบสีฟ้า” ตามตีเสมอ “วูฟแฮมป์ตัน” 1-1

ขอบคุณภาพ Aymeric Laporte