ผบ.ทร. ชี้ การเลือกตั้ง ไม่เข้าข้างฝ่ายใด ย้ำ จัดซื้ออาวุธโปร่งใส-ตรวจสอบได้

1 ต.ค. 2018 เวลา 6:25 น.

ผู้บัญชาการทหารเรือ เปิดเผย ถึงสถานการณ์การเมือง ที่ใกล้เข้าสู่การเลือกตั้ง ส่วนตัวไม่เข้าข้างฝ่ายใด เช่นเดียวกับกำลังพล ที่ต้องวางตัวเป็น กลาง ขณะที่การจัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ ทำอย่างโปร่งใส-ตรวจสอบได้

หลังจากรับตำแหน่งผู้บัญชาการทหารเรือคนที่ 53 พลเรือเอกลือชัย รุดดิษฐ์ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้ระบุ ถึงแนวทางการพัฒนากองทัพเรือ ในช่วง 2 ปี ที่พลเรือเอกลือชัยรับตำแหน่ง ว่า จะกี่ร้อนกี่หนาว กองทัพเรือจะยังเป็นกองทัพเรือต่อไป เพราะทุกคนเป็นลูกประดู่เหมือนกัน ที่เมื่อบานก็จะบานพร้อมกัน ยามร่วงโรยก็จะร่วงพร้อมกัน

ทั้งนี้ผู้บัญชาการทหารเรือ ยังย้ำด้วยว่า การจัดซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ จะต้องทำอย่างโปร่งใส และตรวจสอบได้ ส่วนการกำชับกำลังพลในช่วงเปลี่ยนผ่านการเลือกตั้งนั้น ตนเองอยากให้กำลังพลวางตัวเป็นกลาง ไม่มีซ้ายหรือขวา ไม่มีหน้าไม่มีหลัง เพราะพลเรือเอกลือชัย ก็เป็นเช่นนั้น

ส่วนกรณีพลเอก ชวลิต ยงใจยุทธ อดีตนายกรัฐมนตรี แสดงความคิดเห็นในเรื่องการเมือง ที่อาจจะทำให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อยนั้น ผู้บัญชาการทหารเรือ ระบุว่า คนที่พูดเป็นถึงอดีตนายกฯ ดังนั้น ต้องไปถามนายกรัฐมนตรี ส่วนตัวไม่อยากวิพากษ์วิจารณ์ เพราะถือว่าเป็นผู้ใหญ่ในบ้านเมือง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด