ข่าว

ทลายบ่อนหนูดาวดึงส์ รวบ 22 ผีพนัน จับตาเด้ง 5 เสือสุทธิสาร

กองร้อย รส.เขตห้วยขวางจมูกไวบุกจับกุมบ่อนเสือมังกรไฮโลกลางกรุง แอบเปิดใน “ดาวดึงส์สนุกเกอร์คลับ” บังหน้าได้แค่ 5 วัน ตะครุบผีพนันได้ 22 คน ล่าสุด ! เตรียมเรียกนักสนุกเกอร์ชื่อดังที่เป็นเจ้าของเข้ามาสอบสวน พร้อมจับตา 5 เสือ สน.สุทธิสารจะถูกคำสั่งเด้งหรือไม่

การจับกุมดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.00 น. ที่ผ่านมา โดยกองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อย เขตห้วยขวาง กทม. (ร้อย รส.เขตห้วยขวาง กทม.) พร้อมกำลังทหารศูนย์ประสานการปฏิบัติที่ 2 กองอำนวยการรักษาความมั่นคงในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) กว่า 30 นายบุกทลายบ่อนการพนันกลางกรุงภายในซอยประชาราษฎร์บำเพ็ญ 5 แขวง และเขตห้วยขวาง กทม.

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารพาณิชย์สูง 3 ชั้น เลขที่ 101-102 ชื่อ “ดาวดึงส์สนุกเกอร์คลับ” ชั้นที่ 1 ห้อง 101 เปิดเป็นร้านอาหารจีน ชั้นที่ 2 ห้อง 102 แบ่งเป็น 2 ห้อง ห้องแรกเปิดเป็นโต๊ะสนุกเกอร์ 4 โต๊ะ หน้าประตูติดป้ายกระดาษระบุข้อความ “เปิดแล้วเสือมังกรไฮโล” อีกห้องอยู่ด้านในพบนักพนันกำลังลุ้นพนันกันอย่างหน้าดำคร่ำเครียด เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังปิดล้อมทางเข้าออกพร้อมให้สื่อมวลชนบันทึกภาพ

จากการตรวจสอบพบโต๊ะพนันเสือมังกร 1 โต๊ะ และโต๊ะไฮโล 1โต๊ะ รวบนักพนันเป็นชาย 9 คน หญิง 22 คน ในจำนวนนี้มีต่างด้าว 6 คน เป็นเจ้ามือต่างด้าว 5 คน นักพนันอีก 1 คน และเจ้ามือคนไทย 2 คน เงินสดของกลาง 141,720 บาท ไพ่กระดาษจำนวนมาก อุปกรณ์เล่นไฮโล 1 ชุด กล้องวงจรปิด 12 ตัว ทีวีกล้องวงจรปิด 4 ตัว เซิร์ฟเวอร์ 1 ตัว เครื่องทำไพ่ 1 เครื่อง โดยมีนายภัทรชัย วิจิตรปรีชากุล อายุ 72 ปี รับเป็นผู้ดูแล เบื้องต้นได้ประสานตำรวจ สน.สุทธิสารเจ้า ของพื้นที่มาควบคุมตัวนักพนันทั้งหมดไป ดำเนินคดี

รายงานข่าวทางทหารระบุว่า ดาวดึงส์สนุกเกอร์คลับเป็นของอดีตแชมป์สนุกเกอร์สมัครเล่นโลก ทั้งนี้ยังระบุว่าบ่อนดังกล่าวเพิ่งเปิดให้บริการได้เพียง 5 วัน ถูกเจ้าหน้าที่สืบทราบและวางแผนเข้าจับกุมดังกล่าว โดยหลังจากนี้ต้องจับตา 5 เสือโรงพักสุทธิสาร จะถูกผู้บังคับบัญชาระดับบก.น.2 หรือบช.น.มีคำสั่งย้ายออกนอกพื้นที่หรือไม่

ส่วนอดีตแชมป์สนุกเกอร์คนดังในฐานะเจ้าของสถานที่ เจ้าหน้าที่เตรียมเรียกเข้ามาให้ปากคำเกี่ยวกับบ่อนการพนันแห่งนี้ด้วย