เครียดหนัก! ผูกคอดับสลดคารีสอร์ท เชื่อข้ามไปเล่นพนันฝั่งเมียนมา

11 พ.ย. 2562 เวลา 8:03 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน ร.ต.อ.นที คำสุข รอง สว. (สอบสวน) สภ.แม่สอด จ.ตาก ได้รับแจ้งว่ามีคนผูกคอเสียชีวิตภายในรีสอร์ท “ศาลาพักใจ”ตั้งอยู่เลขที่ 264 หมู่ที่ 11 ต.แม่กาษา อ.แม่สอด จ.ตาก ก่อนจะถึงบ่อน้ำพุร้อนแม่กาษาจึงประสานเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพ- กู้ภัย สมาคมสงเคราะห์ การกุศล ครูบากัญไชย กาญจโน (กู้ชีพ-กู้ภัยแม่กืดหลวง ) เดินทางเข้าไปตรวจสอบ

 

 

ที่เกิดเหตุเป็นรีสอร์ทแบบครบวงจร มีทั้ง สระวายน้ำ ห้องพัก ร้านอาหารตามคำสั่ง ภายในห้องพัก พบศพนางอนันอร ไชยา อายุ 21 ปี เป็นเจ้าของรีสอร์ทดังกล่าวใช้เชือกผูกคอกับกรงหน้าต่าง นอกจากนี้พบจดหมายลาตาย 1 ฉบับ อยู่บนเตียงนอน ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยการทำถูกทำร้ายแต่อย่างใด จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงมอบศพให้หน่วยกู้ภัยส่งศพให้แพทย์โรงพยาบาลแม่สอดชันสูตรพลิกศพ

 

 

จากการสอบสวนนางสาวฝน อายุ 17 ปี ลูกจ้างชาวเมียนมา ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนไปเรียกผู้ตายเพื่อจะพาผู้ตายซื้อกับข้าวไปทำบุญที่วัด เมื่อเดินมาถึงห้องพักพอเปิดประตูพบร่างนางอนันอร ผูกคอเสียชีวิตในห้องพักแล้ว

 

 

ด้านนางกัญชรส อินวงศ์ อายุ 68 ปี มารดาผู้ตาย กล่าวว่า นางอนันอร ลูกสาวชอบเล่นการพนันมักเดินทางไปฝั่งประเทศเมียนมา เพื่อเข้าบ่อนเป็นประจำ ส่วนทรัพย์สินก็มีรถยนต์เก๋ง 1 คัน และรถจักรยานยนต์ 1 คัน เอาไปจำนำไว้บ่อนกาสีโนในฝั่งประเทศเมียนมาจนหมดตัว ขอฝากไว้ให้ลูกหลานอย่าไปเล่นการพนันเลย สำหรับเหตุการณ์รายนี้ขอเป็นอุทาหรณ์

 

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายอาจจะเครียดจากการถูกเจ้าหนี้บ่อนการพนันตามทวงแล้วไม่มีจ่าย จึงตัดสินใจผูกคอตาย ซึ่งเจ้าหน้าที่จะนำศพไปผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่นอนอีกครั้ง