ข่าว

มิติใหม่แห่งการขาย สาวแต่งหน้าผี ไลฟ์สดขายเสื้อผ้าศพ ยอดกระฉูด

มิติใหม่แห่งการขายของ สาวจังหวัดเพชรบูรณ์ แต่งหน้าผี ไลฟ์สดเสื้อผ้าศพ ยอดขายกระฉูด ยืนยัน สินค้าทุกชิ้น นิมนต์พระบังสุกุลแล้ว

6 มิ.ย.2563 กรณีสาวไลฟ์สดขายเสื้อผ้าคนตายและเสื้อผ้ามือสอง โดยแต่งหน้าคล้ายผี แต่ก็มีผู้เข้ามาชมหลายพันคน ซึ่งจุดไลฟ์สดก็เป็นเพิงพักทำสังกะสีแบบง่าย ๆ มีเสื้อผ้าที่เตรียมขายแขวนอยู่ บางตัวมีป้ายติดไว้ด้วยว่าเจ้าของเสียชีวิตด้วย  

น.ส.กนิษฐา ทองนาค  หรือน้องกุ๊ก อายุ 40 ปี ชาวจังหวัดเพชรบูรณ์เปิดเผยว่า มีอาชีพขายเสื้อผ้ามือสอง ไปรับมาจากตลาดโรงเกลือ นำมาเพ้นท์เป็นรูปต่าง ๆ ให้สวยงาม บางครั้งก็มีผู้ที่เอาเสื้อผ้าของญาติที่เสียชีวิตแล้ว มาขายให้ก็ซื้อไว้นำมาขายต่อ

 

โดยเสื้อผ้าทุกชิ้นที่ได้มา จะนำไปให้พระที่วัดทำพิธีสวดบังสุกุลก่อนทุกครั้ง เพราะบางตัวที่ซื้อมา ไม่รู้ว่าเป็นของคนตายหรือไม่ เพื่อความสบายใจ จึงนำไปบังสุกุลทุกตัวก่อนที่จะนำมาขาย

 

ส่วนการแต่งตัวเป็นผี เนื่องจากวันหนึ่งน้ำประปาไม่ไหล ไม่ได้อาบน้ำ และใกล้จะถึงเวลาไลฟ์สดขายของ จึงลองแต่งหน้าแบบโทรม ๆ คล้ายผี ไปไลฟ์สดขายเสื้อผ้า ปรากฏว่าจากยอดคนดูก่อนหน้านั้น 40-50 ราย แต่พอแต่งหน้าเป็นผียอดผู้ชมมีพันกว่าคนทำให้มียอดขายเพิ่มขึ้นพอสมควร

 

น.ส.กนิษฐา กล่าวต่อว่า วันแรกที่ไลฟ์สด ทำไปเพราะความสนุกเคยทำให้เจอดี โดยเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. ขณะไลฟ์สดได้ประมาณครึ่งชั่วโมงที่กำลังเอี้ยวตัวไปหยิบกางเกงเพื่อโชว์ลูกค้า ปรากฎว่ามีคล้ายกลุ่มควันสำดำลอยผ่านหน้าและหายไปทางศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่ประกอบกับมีเสียงดังคล้ายมีอะไรหล่นอยู่ด้านหลัง

 

ทำให้ทุก ๆ คืนก่อนจะไลฟ์สดจะจุดธูปขอขมาและบอกล่าวเจ้าที่เจ้าทางดวงวิญญาณต่าง ๆ ก่อน จากนั้นก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้นอีกเลย และเงินรายได้ส่วนหนึ่งที่ได้จากการขายเสื้อผ้าจะนำไปร่วมทำบุญกับสมาคมกู้ชีพ-กู้ภัยชนแดนสงเคราะห์ ซื้อโลงศพไว้บริจาคให้กับผู้ยากไร้ เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้แก่เจ้าของเสื้อผ้า