แม่คาใจลูกชายวัย 1 เดือน ช็อกก่อนเสียชีวิต หลังพยาบาลฉีดยา(มีคลิป)

15 ต.ค. 2563 เวลา 7:21 น.

ใจแม่สลาย อุ้มลูกชายวัย 1 เดือน ท้องเสีย อุจจาระปนเลือด ส่งรักษารพ.แต่เกิดการช็อก หลังพยาบาลฉีดยาฆ่าเชื้อแล้วก่อนเสียชีวิต เผยไม่เชื่อสาเหตุจากหนูน้อยสำลักนม เข้าแจ้งความร้องทุกข์ สภ.พระนครศรีอยุธยา ตรวจสอบข้อเท็จจริง

น.ส.เดือน (นามสมมติ)เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา นำศพลูกชาชวัย 1 เดือน 1 วันที่รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จ.ปทุมธานี เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิต โดยทางแพทย์รพ.แห่งหนึ่งจ.พระนครศรีอยุธยาระบุว่าลูกชายเสียชีวิตเพราะสำลักนม แต่ตนไม่เชื่อ

แม่หนูน้อยเล่าว่า ลูกชายอายุ 1 เดือน 1 วัน มีอาการท้องเสีย อุจจาระปนเลือด ได้นำส่งรักษาที่รพ.แห่งหนึ่ง จ.พระนครศรีอยุธยา แพทย์บอกว่าต้องนอนดูอาการเพื่อหาสาเหตุ ต่อมาได้รับแจ้งว่าลูกชายมีอาการติดเชื้อจริง ต้องให้นอนที่รพ. 1 สัปดาห์ เพื่อให้ยาฆ่าเชื้อ

 

วันเดียวกัน เวลา17.00 น.ตนกำลังอุ้มลูกอยู่ เห็นพยาบาลนำยาฆ่าเชื้อมาบอกว่าจะฉีดยาให้ลูกชาย หลังพยาบาลฉีดยาประมาณ 1 นาที ก็เห็นว่าลูกชาย มีอาการช็อกปากดำลำ ตัวเขียว แขนและขาห้อยลงทันที ตกใจและร้องไห้ว่าทำไมลูกชายมีอาการแบบนี้ จึงแจ้งพยาบาลให้การช่วยเหลือ ต่อมาก็ทราบว่าลูกชายเสียชีวิต สาเหตุมาจากสำลักนม แต่ตนไม่เชื่อจึงอยากให้ตำรวจส่งศพผ่าชันสูตร เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง