svasdssvasds

รู้จักอาณาจักร 'เจมาร์ท' ผ่าน 7 บริษัทในเครือและธุรกิจที่ร่วมลงทุน

รู้จักอาณาจักร 'เจมาร์ท' ผ่าน 7 บริษัทในเครือและธุรกิจที่ร่วมลงทุน

เจ มาร์ท กรุ๊ป โฮลดิ้ง กลุ่มการลงทุนในธุรกิจค้าปลีก การเงิน และเทคโนโลยี ที่ฝ่าฟันอุปสรรคทางธุรกิจมานานกว่า 33 ปี จากจุดเริ่มต้นที่เป็นร้านขายโทรศัพท์มือถือ จนปัจจุบันเป็นธุรกิจหมื่นล้าน และนี่คือ 7 บริษัทสำคัญในกลุ่มธุรกิจที่คุณควรรู้และติดตามก้าวต่อไป

หลังจากที่ อดิศักดิ์ สุขุมวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจ มาร์ท จำกัด (มหาชน) ประกาศวิสัยทัศน์ เจ มาร์ท กรุ๊ป โฮลดิ้ง เป็น “Technology Investment Holding Company” นี่คือ 7 กลุ่มจาก 20 บริษัทในเครือที่คุณควรรู้ 

Source : jaymartstore.com

  • 1. เจมาร์ท โมบาย (Jaymart Mobile)

ผู้นำอันดับต้นๆ ของประเทศในการเป็นแหล่งรวมผลิตภัณฑ์กลุ่มไอทีและอุปกรณ์ดิจิทัลที่หลากหลาย หรือ Gadget Destination ควบคู่ไปกับการให้บริการทางการเงินให้กับลูกค้า หรือ Financial Destination ซึ่งมีเครือข่ายทั่วประเทศกว่า 300 สาขา มียอดขายกว่า 1 หมื่นล้านบาทต่อปี และในปี 2565 เจมาร์ท โมบาย ร่วมเป็นพันธมิตรกับ BTS ช่วยให้การขยายสาขาเพื่อเข้าใจและเข้าถึงผู้บริโภคขยายวงกว้างยิ่งขึ้น

Source : jmtnetwork.co.th

  • 2. เจเอ็มที เน็ทเวอร์ค เซอร์วิสเซ็ส (JMT)

ผู้นำในอุตสาหกรรมบริหารหนี้ด้อยคุณภาพและการติดตามหนี้ในประเทศไทย ที่ช่วยปรับโครงสร้างหนี้ให้ลูกค้าด้วยความเข้าใจ และให้บริการบริหารหนี้ด้วยความจริงใจ เราสามารถช่วยให้ลูกค้าปลดหนี้และมีชีวิตที่ดีขึ้น ได้มากกว่าแสนรายต่อปี และได้รับความไว้วางใจจากเครือข่ายพันธมิตรธนาคาร และสถาบันการเงินต่างๆ ทำให้เราตั้งเป้าหมายเติบโตเฉลี่ยได้มากกว่า 30% ต่อปี   

  • 3. ซิงเกอร์ ประเทศไทย (SINGER)

เจ มาร์ท กรุ๊ป เข้าถือหุ้น 25% ปรับแผนธุรกิจจนปัจจุบัน ซิงเกอร์เป็นต้นแบบของธุรกิจขายตรงด้วยสินเชื่อเช่าซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านและเชิงพาณิชย์ มีสาขารวมกว่า 6,000 แห่ง ครอบคลุมทุกตำบลทั่วประเทศ มีทีมขายที่แข็งแกร่งมากกว่า 10,000 คน และได้ขยายธุรกิจ New S Curve ด้วยการเปิดบริการสินเชื่อทะเบียนรถผ่านการบริหารของ SG Capital โดยวางเป้าหมายพอร์ตการปล่อยสินเชื่อรถใหม่และสินเชื่อรถทำเงินจะแตะ 15,000 ล้านบาท ภายในสิ้นปี 2565   

...................................................................................

อ่านเพิ่มเติม

...................................................................................

Source : facebook.com/JNFTOfficial

  • 4. บริษัท เจ เวนเจอร์ส จำกัด (JVC)

ก่อตั้งขึ้นในปี 2560 ผู้พัฒนาแพลตฟอร์มดิจิทัล มุ่งเน้นในการทำ Digital Transformation ด้วยการนำเทคโนโลยี อาทิ บล็อกเชน มาขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงและสร้างการเติบโตให้ เจ มาร์ท กรุ๊ป ในการทำธุรกิจค้าปลีกและการเงินแบบ Decentralized 

ในปี 2561 บริษัทได้เสนอขาย Initial Coin Offering (ICO) ในชื่อ JFIN ดิจิทัลโทเคนแรกของไทย และเป็นรายแรกของบริษัทในกลุ่มบริษัทจดทะเบียนที่เชื่อมั่นในเทคโนโลยี ล่าสุดยังพัฒนา JFIN Chain เป็นบล็อกเชนของตนเอง และใช้ JFIN เป็น Native Token 

Source : facebook.com/jaswanghin

  • 5. บริษัท เจเอเอส แอสเสท จำกัด (มหาชน)

เจ มาร์ท กรุ๊ป ถือหุ้นบริษัทนี้ 65.5% ดำเนินธุรกิจบริหารพื้นที่เช่าสำหรับผู้ค้าปลีกสินค้าไอทีและโทรศัพท์มือถือภายใต้แบรนด์ “ไอที จังชั่น (IT Junction)” การพัฒนาศูนย์การค้าภายใต้แบรนด์ “เดอะ แจส”  “เดอะ แจส เออเบิร์น”  “แจส วิลเลจ”  และ แจส กรีน วิลเลจ (JAS Green Village) พื้นที่รวมกว่า 75,000 ตารางเมตร เพื่อกระจายโอกาสให้ผู้ค้าปลีกสินค้าไอที และ SME มาร่วมเสริมสร้างความเจริญให้ชุมชน ให้ความสะดวกสบายตรงใจและไลฟ์สไตล์ของลูกค้า   

และเพื่อตอบรับเมกะเทรนด์สังคมผู้สูงอายุ เจเอเอส แอสเสท ยังได้พัฒนาโครงการ Senera Senior Wellness ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน บนพื้นที่ซึ่งอยู่ติดกับ JAS Green Village ถนนคู้บอน และ JAS Green Village ลาดปลาดุก ในอนาคต 

รู้จักอาณาจักร \'เจมาร์ท\' ผ่าน 7 บริษัทในเครือและธุรกิจที่ร่วมลงทุน

  • 6. บริษัท บีนส์ แอนด์ บราวน์ จำกัด (BB) 

ดำเนินธุรกิจร้านกาแฟสุดฮิปภายใต้แบรนด์ คาซ่า ลาแปง (Casa Lapin) และ White Café เพื่อตอบโจทย์ผู้บริโภครุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการดื่มกาแฟพิเศษ หรือ Specialty Coffee ซึ่งปัจจุบันมี 34 สาขาทั่วประเทศ   

Source : kbjcapital.co.th

  • 7. บริษัท เคบี เจ แคปิตอล จำกัด (KB J)

ธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งเจมาร์ทได้ร่วมลงทุนกับ KB Kookmin Card บริษัทผู้ให้บริการบัตรเครดิตรายใหญ่ในเกาหลีใต้ เพื่อให้บริการสินเชื่อส่วนบุคคล และบัตรเครดิตร่วมกัน และตั้งเป้าที่จะก้าวเป็นบริษัท Non Bank 1 ใน 5 ของตลาดสินเชื่อส่วนบุคคลในประเทศไทย

related