ขบวนรถไฟฟ้าสายสีแดงถึงไทยแล้ว 2 ขบวน ทยอยส่งครบกลางปีหน้า ก่อนเปิดให้บริการต้นปี 64

13 ต.ค. 2019 เวลา 7:30 น.

ติดตามข่าวสารwได้ที่ https://www.springnews.co.th

วันนี้ (13 ต.ค. 62) นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน รักษาการในตำแหน่งผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้ (12 ต.ค. 62) ขบวนรถไฟฟ้า 2 ขบวนแรก ในโครงการระบบขนส่งมวลชนทางรางในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล โครงการระบบรถไฟชานเมือง (สายสีแดง) ช่วงบางซื่อ - รังสิต และช่วงบางซื่อ – ตลิ่งชัน จาก บริษัท ฮิตาชิ จำกัด ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกของกลุ่มกิจการค้าร่วม MHSC ร่วมกับ Mitsubishi Heavy Industries Ltd. และ Sumitomo Corporation ได้เดินทางมาถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว

ซึ่งในวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 การรถไฟฯ จะทำพิธีต้อนรับขบวนรถไฟฟ้าชุดแรกของโครงการระบบขนส่งมวลชนทางรางในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล โครงการระบบรถไฟชานเมือง (สายสีแดง) ช่วงบางซื่อ - รังสิต และช่วงบางซื่อ – ตลิ่งชัน ณ โรงซ่อมบำรุงรถไฟฟ้าสายสีแดง (Commuter Train Depot) สถานีกลางบางซื่อ เขตจตุจักร กรุงเทพฯ อย่างเป็นทางการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขบวนรถไฟที่เหลืออีก 23 ขบวน จะทยอยส่งถึงไทยภายในเดือนมิถุนายน 2563 โดยคาดว่า จะเริ่มเปิดทดลองใช้งานได้ในช่วงกลางปี 2563 และเปิดให้บริการจริงได้ในเดือนมกราคม 2564