ข่าว

หมาก ปริญ ปัดโพสต์เอี่ยวการเมือง ชาวเน็ตวิจารณ์แรงเป็นสลิ่ม

หมาก ปริญ แจงหลังโพสต์ข้อความคล้ายเอี่ยวการเมือง โลกโซเชียลชัดเละ ทวิตแหลกมองพระอกหนุ่มเป็นสลิ่ม

กลายเป็นเรื่องร้อนแรงร้อนระอุวงการบันเทิงจนชื่นของพระเอก หมาก ปริญ นั้นติดอันดับในโลกทวิตเตอร์ด้วยแฮชแท็ก #หมากปริญ โดยสาเหนุเกิดขึ้นจากพระเอกหนุ่มได้โพสต์ข้อความร่ายยาวคล้ายกับเป็นการระบายลงในไอจีสตอรี่ส่วนตัว ซึ่งใจความนั้นทำเอาโลกโซเชียลจำนวนไม่น้อยคิดว่า หมากกำลังจะสื่อถึงการเมือง

แถมหลายๆ เสียงในทวิตเตอร์ยังมองว่าพรเอกหนุ่ม คล้ายๆ กับเห็นชอบและอยู่ฝั่งรัฐบาลจนถูกขนานนามให้เป็นสลิ่ม และต่อมาหลังจากที่เจ้าตัวได้เผยไอจีสตอรี่ดังกล่าวออกไปไม่นาน หมากก็ได้เผยภาพถ่ายของตัวเองอีกครั้ง พร้อมระบุแคปชั่นเป็นภาษาอังกฤษว่า We Blame Society, But we Are Society (เราโทษสังคม แต่เราคือสังคม)

จากโพสต์นี้ก็ได้นางเอกสาว  ญาญ่า อุรัสยา เข้ามาคอมเมนต์ว่า เฉียบมากค่ะ และตามมาด้วยหนุ่ม เป้ อารักษ์ ที่บอกว่า Yes man  ซึ่งจากโพสต์นี้ก็ยังทำให้แฮชแท็ก #หมากปริญ ร้อนแรงไม่มีตกยังคงครองตำแหน่งในทวิตเตอร์ ล่าสุด (12 ก.พ.) เจ้าตัวต้องรีบออกมาชี้แจงแถลงไขอย่างเร็วไว โดยงานนี้หนุ่มหมาก ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านทางไอจีสตอรี่บอกว่า…

“ไม่ได้หมายถึงอะไรทั้งนั้น โปรดใช้วิจารณญาณครับ แค่การออกความเห็นทางใดทางหนึ่งเกี่ยวกับโซเชียลปัจจุบัน การออกความคิดเห็นสามารถตีได้หลายทาง หลายความหมาย แล้วแต่การรับรู้ของแต่ละท่าน และไม่ได้มีเจตนาสื่อถึงการเมืองอย่างสิ้นเชิง เพราะตัวผมเองทราบดีว่าไม่ควร เพราะฉะนั้นถ้าเกิดความไม่พอใจ หรือทำให้เข้าใจผิดกัน ผมขออภัย มา ณ ที่นี้ ครับ ด้วยความเคารพ”

และแน่นอนว่าแม้เจ้าตัวจะออกมาชี้แจงว่าสิ่งที่สื่อออกมา ไม่ได้มีเจตนาที่จะพาดพิงถึงการเมืองแต่อย่างใด แต่ในโซเชียลก็ยังคงร้อนแรงวิจารณ์การกระทำของพระเอกคนดังกันอย่างคับคั่งในตอนนี้