นายกฯ ให้กำลังเมียนมา ชี้บางเรื่องไม่เป็นทางการขอสื่ออย่าถามทุกเรื่อง

24 ก.พ. 2564 เวลา 9:26 น.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเผยรายละเอียดการหารือร่วมรัฐมนตรีว่าการกระทรวงต่างประเทศเมียนมาว่า ในฐานะไทยเป็นมิตรประเทศกับเมียนมา ก็ต้องรับฟังซึ่งกันและกัน แค่ให้กำลังใจและขอให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างเรียบร้อย พร้อมติงนักข่าวว่าเรื่องบางเรื่องที่ไม่เป็นทาางการก็ขอให้สื่อเข้าใจ และอย่าถามทุกเรื่อง

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. เวลา 15.30 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงการหารือกับ นายวันนา หม่อง ลวิน รมว.ต่างประเทศพม่า ว่า บางครั้งบางเรื่อง ก็เป็นเรื่องที่ไม่เป็นทางการขอให้เข้าใจด้วย สื่ออย่าถามทุกเรื่อง เรื่องนี้เป็นเรื่องของกระทรวงการต่างประเทศดำเนินการอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นเราในฐานะมิตรประเทศก็ต้องรับฟังซึ่งกันและกัน ก็สุดแล้วแต่จะเป็นอย่างไร ทั้งนี้เราก็เป็นกำลังใจในฐานะประเทศหนึ่งในอาเซียนที่ต้องทำให้เกิดความร่วมมือ รวมทั้งส่งกำลังใจให้ทุกอย่างเป็นไปอย่างเรียบร้อยแค่นั้นพอแล้ว

ทั้งนี้ หลังเสร็จภารกิจรับวัคซีนโควิด-19 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ นายกฯ เดินทางเข้าปฏิบัติภารกิจที่ทำเนียบรัฐบาลเวลา 12.00 น. จากนั้น เวลา 12.48 น.นายกรัฐมนตรี เดินทางออกจากทำเนียบฯ โดยไม่มีการแจ้งภารกิจอย่างเป็นทางการ แต่แจ้งเป็นภารกิจลับ (ว.5) โดยมีรายงานข่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ในฐานะรมว.กลาโหม ได้พบปะหารือกับรมว.ต่างประเทศพม่า และนายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ กระทั่งเวลา 14.20 น. จึงเดินทางมาประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 2/2564 และการประชุมคณะกรรมการนโยบายตำรวจแห่งชาติ (ก.ต.ช.)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด