Spring News

ห่วงเตียงไม่พอ! นายกฯ สั่งรพ.สนามเพิ่มเตียงผู้ป่วยเหลือง-แดง 1,500 เตียง

30 มิ.ย. 2564 เวลา 10:15 น.

นายกฯ ห่วงเตียงไม่พอ สั่งโรงพยาบาลสนามเพิ่มเตียงผู้ป่วยเหลือง-แดง อีก 1,500 เตียง กังวลเฟกนิวส์ภูเก็ตติดเชื้อ 5 ราย ยันมาจากจาก กทม. ตรวจคัดกรองตามมาตรการเข้ารักษาตามระบบ พรุ่งนี้เดินหน้าเปิดภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

 นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายกรัฐมนตรีมีความเป็นห่วงเรื่องเตียงในการรักษาพยาบาล จึงให้โรงพยาบาลสนามบุษราคัมจะดำเนินการให้เสร็จสิ้นภายในสุดสัปดาห์นี้ โดยเพิ่มเตียงรองรับผู้ป่วยสีเหลืองและสีแดง อีก 1,500 เตียง โดยเป็นผู้ป่วยแดง 125 เตียง รวมมีทั้งหมด 3,700 เตียง เพื่อแบ่งเบาภาระโรงพยาบาลในกรุงเทพฯ ส่วนปริมณฑล ให้ดำเนินการผ่านกระทรวงมหาดไทย กับสาธารณสุขจังหวัด ดูแลคนที่เดินทางกลับภูมิลำเนาจากการปิดแคมป์คนงาน หรือลูกจ้างที่ถูกสั่งระงับบางกิจการ อย่างใกล้ชิด เพื่อให้ประชาชนสบายใจว่ารัฐบาลมีการบูรณาการทั้งหมดด้วยความเรียบร้อย จากมาตรการที่ประกาศออกไปล่าสุด

 ข่าวที่เกี่ยวข้อง

• ข่าวปลอม! "ภูเก็ต" พบผู้ป่วย "โควิดสายพันธุ์อินเดีย" ก่อนเปิดแซนด์บอกซ์

• สนามบินภูเก็ต เตรียมพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว 5 สายการบิน 1 ก.ค.นี้

• เปิดเมืองภูเก็ต จ้างงานใหม่ 15,000 อัตรา –สายการบิน –อาชีพบริการ ฟื้นคืนชีพ

 ส่วนการเปิดภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์ในวันพรุ่งนี้ นายกฯ จะเดินทางลงพื้นที่ไปดูความเรียบร้อยในวันแรกของการเปิด แต่สิ่งที่นายกฯ กังวลอยู่คือเรื่องเฟกนิวส์ที่ออกมาล่าสุด ว่ามีผู้ติดเชื้อโควิด 5 รายในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด ชี้แจงแล้วว่าผู้ติดเชื้อไม่ใช่ผู้ที่อยู่ในพื้นที่ภูเก็ต แต่เป็นผู้ที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ ซึ่งทั้งหมดได้ผ่านการคัดกรองตามระเบียบที่ทางจังหวัดได้กำหนดแล้ว ทำให้พบผู้ป่วย จึงอยากชี้แจงให้ประชาชนได้เข้าใจข้อเท็จจริงว่าบางครั้งต้องตรวจสอบข้อมูลข่าวสาร เพื่อให้มีข้อเท็จจริงและไม่ทำลายบรรยากาศที่เตรียมพร้อมเปิดจังหวัดภูเก็ต โดยจะได้เข้าใจตรงกันว่ารัฐบาลดำเนินการทุกอย่างตามมาตรการ เพื่อให้นักท่องเที่ยวมาที่ภูเก็ต ไม่ต้องกักตัวอยู่ในห้องพัก แต่สามารถท่องเที่ยวภายในจังหวัดได้ ซึ่งนายกฯ อยากให้สื่อสารเรื่องนี้กับประชาชน

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงท่าทีของนายกฯ ที่พูดในที่ประชุม ครม.วานนี้ ว่าจากนี้ไปจะพูดกับสื่อน้อยลง โดยบอกว่า ไม่ใช่นายกฯ จะไม่ให้สัมภาษณ์ แต่เป็นจังหวะเวลามากกว่า อย่างวันนี้ประชุมบีโอไอ นายกฯ ก็อยากให้ส่วนเกี่ยวข้องชี้แจง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด