Spring News

แอนเจลิน่า โจลี่ เปิด IG โพสต์แรก ภาพจดหมายของหญิงสาวอัฟกานิสถาน

21 ส.ค. 2564 เวลา 9:41 น. 4.2k

แองเจลิน่า โจลี่ นักแสดงชั้นนำของฮอลิวู้ด เปิดบัญชี IG (Instagram) อย่างเป็นทางการ พร้อมโพสต์ภาพแรกเป็นจดหมายของหญิงสาวจากอัฟกานิสถาน เนื้อหาใจความจดหมายสะท้อนว่า ชีวิตผู้หญิงอัฟกานิสถานจะไม่เหลือความปลอดภัยในยุคตาลีบัน

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า แอนเจลิน่า โจลี่  Angelina Jolie นักแสดงระดับชั้นนำของฮอลิวู้ด บนวัย 46 ปี ได้เปิดบัญชี Instagram ของตัวเอง  @AngelinaJolie  โดยภายในเวลาไม่ถึง 1 วัน ก็มีคนติดตามแล้วกว่า 4.3 ล้านแอ็กเคานต์ ซึ่งนับว่าเป็นหนึ่งในแอ็กเคานต์ที่มีคนติดตามเยอะที่สุดในประวัติศาสตร์สำหรับ 24 ชั่วโมงแรกแล้ว อย่างไรก็ตาม ประเด็นสำคัญอยู่ที่ โพสต์แรกของ แอนเจลิน่า โจลี่ เพราะเธอได้นำ จดหมายของหญิงสาวอัฟกานิสถานมาโพสต์
.
ทั้งนี้ เนื้อหาใจความของจดหมายจากหญิงสาวอัฟกานิสถาน มีรายละเอียดคร่าวๆ คือ พูดถึงความยากลำบากในสถานการณ์ที่กลุ่มตาลีบันได้ยึดอำนาจ และกลัวว่าอิสรภาพของเธอกำลังจะหายไป และตอนนี้ ชีวิตของเธอทั้งหมดกลายเป็นความมืดมน ทุกคนสูญเสียอิสรภาพ และถูกจองจำอีกครั้ง
.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ขณะที่ แอนเจลิน่า โจลี่  Angelina Jolie เขียนคำบรรยายภาพว่า เธอเห็นว่าชาวอัฟกานิสถานกำลังถูกจำกัดสิทธิ์ที่จะแสดงความคิดเห็นอย่างมีเสรีภาพทางโซเชียลมีเดีย แอนเจลิน่า โจลี่  Angelina Jolie จึงอยากสร้างบัญชีที่จะช่วยเหลือให้คนอัฟกานิสถานได้มีพื้นที่เล่าเรื่องของตัวเองในช่วงเวลาที่กำลังต่อสู้เพื่อสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐานที่ทุกคนควรมี
.
แอนเจลิน่า โจลี่  Angelina Jolie  เขียนว่า เธอเคยเดินทางไปยังชายแดนอัฟกานิสถานเพียง 2 สัปดาห์ก่อนเหตุวินาศกรรม 9/11เมื่อปี 2001  ซึ่งแอนเจลิน่า โจลี่  ก็พบชาวอัฟกานิสถานหลายคนที่ลี้ภัยจากกลุ่มตาลีบันในช่วงเวลานั้นด้วย

letter จดหมายจากหญิงสาวอัฟกานิสถาน
.
โดย มาวันนี้ 20 ปีต่อมา แอนเจลิน่า โจลี่  Angelina Jolie ก็รู้สึกแย่ ที่ชาวอัฟกานิสถานยังต้องตกระกำลำบากเหมือนเดิมจากกลุ่มตาลีบัน ซึ่งเธอสัญญาว่าไม่หยุดที่จะสู้ต่อ เพื่อเป็นกระบอกเสียงสำคัญถึงปัญหาที่กำลังเกิดขึ้น
.
ในอดีตที่ผ่านมา แอนเจลิน่า โจลี่ Angelina Jolie ดำรงตำแหน่งทูตสันถวไมตรี เป็น ผู้แทนพิเศษ สำนักงานข้าหลวงใหญ่ผู้ลี้ภัยแห่งสหประชาชาติ (UNHCR)  ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2001– พ.ศ. 2012 เธอทำหน้าที่อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ลงพื้นที่และทำงานกว่า 60 ภารกิจ และกลายเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุนที่มีอิทธิพลต่อเรื่องของผู้ลี้ภัยและผู้พลัดถิ่น

story ภาพ IG Story แรกของ แอนเจลิน่า โจลี่

 

ย้อนเวลากลับไปในปี 2009 ผลการจัดอันดับคนดังผู้ทรงอิทธิพลที่สุดของโลก (Forbes's Celebrity 100).ที่จัดทำโดยนิตยสารฟอร์บส์ เคยระบุว่า แอนเจลิน่า โจลี่   Angelina Jolie เป็น ผู้มีชื่อเสียงผู้ทรงอิทธิพลสุดของโลก ด้วย
.
ด้านผลงานการแสดง  แอนเจลิน่า โจลี่  Angelina Jolie เธอโลดแล่นในวงการมาอย่างยาวนาน และเธอเคยได้ออสการ์ 1 ครั้ง จากบท นักแสดงสมทบหญิง ในภาพยนตร์ Girl, Interrupted เมื่อปี 2000 และล่าสุด บนวัย 46 ปี เธอกำลังจะร่วมงานกับมาร์เวล สตูดิโอ ครั้งแรก ในภาพยนตร์ Eternals  ซึ่งมีกำหนดการฉายที่สหรัฐอเมริกา ราวๆ ต้นเดือนพฤศจิกายน 2021 นี้

jolie

ติดตาม IG ของแอนเจลิน่า โจลี่ ที่นี่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ