svasdssvasds

โตโน่ ภาคิน ช่วยเกษตรกร เหมาผลไม้ 4 ตัน แจกจ่ายชุมชน-รพ.สนาม

โตโน่ ภาคิน ช่วยเกษตรกร เหมาผลไม้ 4 ตัน แจกจ่ายชุมชน-รพ.สนาม

"โตโน่ ภาคิน" พระเอกชื่อดัง ช่วยสองต่อ ทั้งเกษตรกรและคนลำบากในภาวะวิกฤตโควิด-19 ด้วยการเหมาผลไม้ 4 ตันจากชาวสวนจ.น่าน แจกจ่ายตามชุมชน-โรงพยาบาลสนาม

เรียกว่ามีคนบันเทิงออกมาช่วยเหลือชาวไร่ชาวสวนกันอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกับพระเอกชื่อดัง "โตโน่ ภาคิน" ที่ก่อนหน้านี้ได้ควักเงินช่วยคนไทยในสถานการณ์โควิด-19 และซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ไปกว่า  2 ล้านบาทแล้ว

แต่ล่าสุด โตโน่ ภาคิน ก็ยังไม่หยุดช่วยเหลือ ได้ต่อสายตรงให้ผู้จัดการส่วนตัว ประสานเหมาผลไม้ 4 ตันช่วยชาวสวนที่จังหวัดน่าน เพื่อนำไปแจกจ่ายตามชุมชนและโรงพยาบาลสนาม

โดยทางด้านผู้จัดการของหนุ่มโตโน่ ได้ลงรูปบรรยากาศตอนซื้อผลไม้ พร้อมเขียนข้อความเล่าเรื่องราวความน่ารักของดาราหนุ่ม ที่ทำเอาแฟนคลับรู้สึกประทับใจ ระบุว่า

"โน่ช่วยเค้าเหมาซื้อผลไม้ 4 ตัน เรื่องช๊อคๆของเจ้ยามเที่ยงคืน #เจ้เมษ์จอมโวยวาย อยู่ๆพี่โน่ก็โทรมาดึกเชียว ปาไปเที่ยงคืน @mootono29

พี่โน่ : เจ้ๆหลับยัง ผมมีเรื่องจะปรึกษา

พี่เมษ์ : ยังๆ ว่ามาเลย

พี่โน่ : เจ้ชาวสวนชาวไร่ที่จ.น่าน ที่เค้าเคยมาช่วยเราทำฝายทดน้ำเจ้จำได้ไหม เค้าส่งมาบอกว่าเค้าเดือนร้อนหนักมาก ผลผลิตขายไม่ได้ ขายได้ไม่ดี ถ้าไม่มีใครมาซื้อ ก็คงต้องยอมปล่อย ให้เน่าทิ้งไปแน่ๆ

พี่เมษ์ : อ้อๆจำได้ ก็ดีนะช่วยเค้า เค้าให้ช่วยเท่าไหร่อ่ะ ผลไม้ดีเลยใช่ไหม

พี่โน่ : ดีๆเก็บจากต้นเลย มีผลไม้หลายอย่างรวมแล้วก็ประมาณ เกือบๆ 4 ตัน

พี่เมษ์ : ห๊าา! เท่าไหร่นะ!!! 4ตัน โอ้ยตายแล้ว เท่าไหร่ว่ะนั้น แล้ว 4 ตันเอามาทำอะไรล่ะนี่ (นึกในใจพ่อคุณเอ้ย เจ้ว่าบุญใหญ่รับวันเกิดล่ะปีนี้ ผลไม้4 ตัน ป๊าดด)

พี่โน่ : ผมคิดว่าผมยังช่วยเค้าได้นะ แต่ใจก็อยากช่วยแบบยั่งยืนด้วย แต่ตอนนี้เค้าลำบากต้องช่วยด่วนก่อน เรื่องยั่งยืนมาคิดอีกที มันต้องเก็บแล้ว ไม่งั้นเน่าหมด

พี่เมษ์ : แกกก ตั้งแต่โควิดมาเงินที่ควักไปช่วยๆเค้า เจ้ว่าเหยียบ2ล้านแล้วมั้งนะ แกอ่ะ แต่ถ้าจะเอาจริง แกแน่ใจว่าไหวอยู่ เอาก็เอา เหมาเอามาแจกจ่ายคนอื่นเอาก็ได้นะ ดีคนรับไปจะได้กินผลไม้ดีๆอร่อย

พี่โน่ : เราหาทางแจกจ่ายให้คนชุมชน พวกโรงพยาบาลสนามดีไหม ให้คนเค้าได้กินผลไม้อร่อยๆชื่นใจดีนะเจ้ ช่วยคนได้ 2 ต่อเลย ทั้งเกษตรกรและคนลำบาก

พี่เมษ์ : เอาไงเอากันว่ะ มาๆเดี๋ยวหาคอนแทคมูลนิธิ กับคนมาช่วยกระจายของเอา โยนเรื่องเข้าไปในไลน์กรุ๊ปเก็บรักษ์เลย (เม้าท์มอยปรึกษาสุมหัวกันในกรุ๊ปสรุปที่ว่า เก๋ และ แนท มาช่วยเรา)

พี่โน่ : เจ้ เราก็ต้องเอาชุด PPE อุปกรณ์แพทย์ไปบริจาคที่ รพ.ราชบุรี วันชนกันเลย เรากลับไปไม่ทันแน่ ผลไม้มันต้องรีบแจก งั้นโน่ฝากพี่เก๋กับแนทช่วยหน้างานแทนเรานะ เจ้เนอะ เดี๋ยวโน่ถามความสะดวกเค้าก่อน (สรุปนางว่างมาช่วยยยย)

ขอบคุณเก่ @kaechollada เพื่อนรัก และ แนท น้องรัก @potter_natt ที่สู้ร่วมอุดมการณ์ชาวเก็บรักษ์ มาช่วยงานวันนี้ สถานที่แรงพลังจากพี่ๆ #Bluezonerider

#ilgarage ร้านกาแฟ #ilpresso ขอบคุณมูลนิธิ ความร่วมมือคอนแทคต่างๆจากพี่ท้อปดาราณีนุช และ พี่ @boompanadda

เจ้ก็อนุโมทนาบุญกับโตโน่ ทุกคน ทุกความช่วยเหลือ เจ้ไม่ได้ช่วยอะไรมากมาย แต่ช่วยเป็นสมอง สองมือทำ เป็นแรงพลังและสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับพวกแกได้ #เรื่องออกแรงไว้ใจผม"

และใต้โพสต์ก็มีแฟนคลับและชาวเน็ตเข้าไปคอมเมนต์ชื่นชมในน้ำใจ ทำดีช่วยเหลือสังคมของโตโน่มากมาย

related