Spring News

อัปเดต ไทม์ไลน์เคส นักท่องเที่ยวอิสราเอล ติดโควิดโอไมครอน

23 ธ.ค. 2564 เวลา 9:24 น. 862

สาธารณสุขบางละมุง อัปเดตไทม์ไลน์ของ นักท่องเที่ยวชาวอิสราเอล ที่ติดเชื้อโควิดโอไมครอน ที่หนีจากโรงแรมกลางกรุง ไปเที่ยวที่ชลบุรี หลังการตรวจสอบออกคำสั่งให้ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงกักตัวเป็นที่เรียบร้อย

นายกิตติ  บุญรัตนเนตร  สาธารณสุขอำเภอบางละมุง  เปิดเผยว่า ทางสาธาณสุขอำเภอบางละมุงได้รับแจ้งเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. วันที่ 20 ธ.ค.64 ให้ติดตามผู้สัมผัสเสี่ยงสูงในพื้นที่กรณีผู้ติดเชื้อจาก กทม. เข้ามาในพื้นที่ 

โดยได้ติดตามผู้ที่สัมผัสเสี่ยงสูงที่ร้านจำนวน 2 ร้านที่ทางนักท่องเที่ยวรายนี้เข้าไปใช้บริการ โดยร้านแรกเป็นร้านอาหารแห่งหนึ่งในพัทยา พบว่าวันที่ 19 ธ.ค. เวลา 13.00 น. นักท่องเที่ยวรายนี้ได้มาใช้บริการ ซึ่งเมื่อดูจากกล้องวงจรปิดพบว่าผู้ติดเชื้อรายนี้นั่งอยู่หน้าร้านซึ่งเป็นที่โล่ง  ซึ่งเบื้องต้นได้แนะนำให้ทำความสะอาดร้าน  ส่วนพนักงานเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำจึงไม่ได้ออกหนังสือให้กักตัว แต่ให้ทำการตรวจ ATK ซึ่งผลที่ออกมาของพนักงานเป็นลบ 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

 

ส่วนอีกร้านเป็นร้านนวดเพื่อสุขภาพตั้งอยู่ฝั่งตรงข้าม จากการสอบถามพนักงานทั้งหมด 7 คน นักท่องเที่ยวมาใช้บริการนวดเท้าซึ่งผู้เสี่ยงสูงมีจำนวน 1 คน ได้ออกหนังสือคำสั่งเจ้าหนักงานควบคุมโรคติดต่อให้กักตัว 14 วัน  ตั้งแต่วันที่ 21 ธ.ค.64 -3 ม.ค.65 เบื้องต้นได้ตรวจด้วยวิธี RT-PCR ที่โรงพยาบาลบางละมุง  เบื้องต้นไม่พบเชื้อ และอีก 5 วันจะทำการตรวจอีกครั้ง

อีกทั้งทาง สาธารณสุขสุราษฎร์ธานี ได้เปิดเผยไทม์ไลน์ของนักท่องเที่ยวอิสราเอลรายดังกล่าว โดยได้ระบุว่า หลังจากที่นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวเดินทางออกจากกทม. เมื่อเวลา 23.30 น. โดยเรียกรถมารับที่ BTS สถานีพร้อมพงษ์ และเดินทางในวันที่ 20 ธ.ค. หลายพื้นที่

อาทิ ปตท.ชะอำ, ปตท. ประจวบฯ, ก่อนที่จะพบไทม์ไลน์ชัดเจนที่ระบุเวลได้ในช่วง 04.34 น. ที่ ปตท. บางสะพาน และอีกครั้งที่ ปตท. อำเภอเมืองชุมพร  ในเวลา 05:50 น.

07:00 น. บางจาก SP ปิโตรเลียมละแม
08:00 น. กินข้าวเช้าแม่ปู restaurant สุราษฎร์ธานี

ระหว่างเดินทางไปภูเก็ต เห็นด่านเลยตีรถกลับไปที่สมุย จึงพักที่ปั๊มคาลเท็กซ์ตะกั่วทุ่ง เวลา 10:30 น. ก่อนที่จะมุ่งหน้าท่าเรือดอนสักถึงท่าเรือ ในเวลา 13.15 น.

เรือโดยสารดังกล่าวเทียบฝั่งสมุยในเวลา 16.09 น. แวะกินข้าวที่ร้านอาหารตอน 16.50 น. และไปเที่ยวบาร์ ตอน 18.00 น.

Mr.OHAD BARUCH นักท่องเที่ยวชาวอิสราเอล ที่หนีจากการกักตัวจะต้องเข้ากักตัวตามมาตรการ พ.ร.บ.ควบคุมโรค เป็นเวลา 10 วัน โดยมีการตรวจหาเชื้อตามขั้นตอน และเมื่อครบ 10 วันแล้ว จึงจะอนุญาตให้มีการนำตัวกลับไปดำเนินคดีที่ สน.ทองหล่อ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ