svasdssvasds

ชัชชาติ แท็กทีม วิโรจน์ ลุยทำงานทันที ลงเรือคลองลาดพร้าว แก้ปัญหาน้ำท่วม

ชัชชาติ แท็กทีม วิโรจน์ ลุยทำงานทันที ลงเรือคลองลาดพร้าว แก้ปัญหาน้ำท่วม

นาย ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ฯผู้ว่ากทม. พร้อมทีมงาน แท็กทีม วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ผู้สมัครฯจากพรรคก้าวไกล ลงพื้นที่สำรวจคลองลาดพร้าว เพื่อนำเสนอนโยบายป้องกันน้ำท่วมกรุงเทพมหานคร ชี้เป็นปัญหาที่รอไม่ได้

วันนี้​ (23  พ.ค.)​ เมื่อเวลา 14.00 น. ที่​ วัดลาดพร้าว นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าฯกรุงเทพ พร้อมด้วย นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร  ลงพื้นที่สำรวจคลองลาดพร้าว เพื่อนำเสนอนโยบายป้องกันน้ำท่วม กทม. โดยนายชัชชาติ บอกว่า วันนี้แม้ กกต. จะยังไม่มีการรับรองตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพฯ อย่างเป็นทางการ แต่ปัญหาเร่งด่วนที่จะต้องแก้ไข คือเรื่องของน้ำท่วม ซึ่งจุดที่มีปัญหาคือบริเวณคลองลาดพร้าว ไปจนถึงคลองแสนแสบ  ส่วนนี้จะเกี่ยวข้องกับพื้นที่ 4 เขต คือเขตวังทองหลาง เขตลาดพร้าว เขตจตุจักร และเขตห้วยขวาง ซึ่งเป็นเขตรับผิดชอบของสมาชิกกรุงเทพฯ ที่เดินทางมาด้วย จึงเชิญมาร่วมรับฟังปัญหาของประชาชนด้วยกัน เพื่อนำปัญหามาดูในเชิงนโยบาย ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีที่ทุกคนได้ร่วมมือกันเพื่อประโยชน์ของประชาชนในเขต ให้ได้เข้าใจความเดือดร้อนของประชาชน  ส่วนเรื่องคุณภาพน้ำ มองว่าการสร้างโรงบำบัดน้ำยังไม่ครบถ้วน จึงจะต้องมีการเข้มงวดในเรื่องนี้เพิ่มเติม

ชัชชาติ แท็กทีม วิโรจน์ ลุยทำงานทันที ลงเรือคลองลาดพร้าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นายชัชชาติ ได้กล่าวถึงกรณีป้ายหาเสียงที่ประชาชนหลายคนไปตระเวนเก็บเพื่อนำไปทำกระเป๋า ว่าป้ายของตนก็เหมือนป้ายของทุกคน ซึ่งมีการนำไปรีไซเคิลทำเป็นที่กันแดด หลังจากเสร็จสิ้นการเลือกตั้งป้ายก็เป็นขยะ ซึ่งเรื่องนี้อยู่ที่คนมอง แต่ทางทีมงานก็ไล่เก็บป้ายหาเสียงอยู่ในขณะนี้แต่ก็ไม่ค่อยมีเหลือให้เก็บแล้ว

ส่วนกรณีที่มีคนนำเรื่องไปหาเสียงไปร้องเรียนเพื่อไม่ให้มีการรับรองเป็นผู้ว่ากรุงเทพฯนั้น ก็แล้วแต่ ต้องเคารพคนที่ไปร้องแต่เรามีการคิดเรื่องนี้มานานแล้ว และมองว่าป้ายหาเสียงของทุกคนก็เหมือนกัน ทั้งนี้ตนไม่เคยบอกว่า หากเลือกตนแล้วให้เอาป้ายหาเสียงของตนไป ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่ามีประเด็นใดด้านกฎหมาย

ป้ายหาเสียง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ฯผู้ว่ากทม.

อย่างไรก็ตาม นายชัชชาติ ระบุว่า ไม่ต้องกังวลว่าเรื่องนี้จะทำให้การดำรงตำแหน่งผู้ว่ากรุงเทพฯจะสะดุดลง เพราะทีมกฎหมายของคนคิดไว้แล้ว พร้อมระบุว่าสิ่งที่สามารถนำมารีไซเคิลได้ควรจะได้รับการสนับสนุน เพื่อลดโลกร้อนและเป็นนโยบายของทางคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.)ด้วย และการนำสิ่งของไปใช้ใหม่ ไม่ใช่เรื่องที่น่ารังเกียจ และไม่เกี่ยวข้องกับการจะตัดสินใจโหวตหรือไม่โหวตให้ใคร

ชัชชาติ แท็กทีม วิโรจน์ ลุยทำงานทันที ลงเรือคลองลาดพร้าว

related