Spring News

รู้จัก แจ็คสัน หวัง ศิลปินระดับโลก แห่งวงบอยแบนด์ GOT7 ปมโดน พิมรี่พาย พาดพิง

24 มิ.ย. 2565 เวลา 3:53 น. 7.0k

ทำความรู้จัก "แจ็คสัน หวัง" หรือ "แจ็คสัน GOT7" ศิลปินผู้เป็นที่รักของแฟนคลับทั่วโลก หลังโดนแม่ค้าสาว "พิมรี่พาย" พูดพาดพิง บอกเลยหล่อเท่ ความสามารถล้นเหลือและโด่งดังมาก

กลายเป็นประเด็นดราม่าทั่วโซเชียลเลยทีเดียว สำหรับกรณีแม่ค้าออนไลน์ "พิมรี่พาย" ไลฟ์ขายตั๋วจำนวน 20,000 ใบ เพื่อเข้าชมการแข่งขัน "ศึกแดงเดือด" นัดระหว่าง ลิเวอร์พูล VS แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ซึ่งมีศิลปินดัง "แจ็คสัน หวัง" หรือ "แจ็คสัน GOT7" มาร่วมโชว์เปิดการแสดง

โดยพิมพี่พายขายตั๋วราคาต่ำกว่าหน้าบัตร รวมถึงยังพูดในทำนองว่าจะให้บัตรวันซ้อมดูแจ็คสัน และอาจสุ่มชื่อผู้โชคดีไปร่วมกินข้าวกับแจ็คสันและนักเตะทั้ง 2 ทีม จนเกิดกระแสดราม่าอย่างหนัก ติดเทรนด์ทวิตเตอร์อย่างรวดเร็ว ซึ่งมีคนเข้ามาโจมดีมากมาย โดยเฉพาะแฟนคลับศิลปินที่รู้สึกไม่พอใจอย่างมาก กับการเอาแจ็คสันมาพูดพาดพิง เหมือนเป็นการด้อยค่าศิลปินระดับโลก

โดยแฟนคลับคนรักแจ็คสันได้พร้อมใจสร้างแฮชแท็ก #ProtectJacksonwang เพื่อปกป้องศิลปินที่รัก และจากชื่อ แจ็คสัน หวัง หรือ แจ็คสัน GOT7 ซึ่งกำลังเป็นที่สนใจในขณะนี้ ทาง "สปริงบันเทิง" จะพาไปรู้จักนักร้องหนุ่มคนนี้ให้มากขึ้น บอกเลยหล่อเท่และมากความสามารถ มีแฟนๆ หลงรักทั่วทุกมุมโลกเลย

ประวัติ แจ็คสัน หวัง

แจ็คสัน ชื่อจริงคือ หวัง เจียร์เอ่อร์ หรือที่แฟนๆ รู้จักกันดีในนาม แจ็คสัน GOT7 เกิดเมื่อวันที่ 28 มีนาคม 1994 ที่เกาลูนตง เติบโตที่ชาติ่น ฮ่องกง ปัจจุบันอายุ 28 ปี พูดได้ถึง 5 ภาษา คือ ภาษาจีนกวางตุ้ง, ภาษาจีนกลาง, ภาษาเกาหลี, ภาษาอังกฤษ และภาษาฝรั่งเศส รวมถึงมียอดผู้ติดตามในอินสตาแกรม jacksonwang852g7 ถึง 28.6M เลยทีเดียว 

ภาพจาก IG jacksonwang852g7

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ก่อนที่ แจ็คสัน จะเดบิวต์ในฐานะสมาชิกวงบอยแบนด์เกาหลีใต้ GOT7 เขาเคยเป็นนักกีฬาฟันดาบทีมชาติฮ่องกง โดยได้อันดับที่ 11 จากการแข่งขันกีฬา '2010 Summer Youth Olympics' รวมทั้งยังได้อันดับที่ 1 จากการแข่งขันกีฬา 'Asian Junior and Cadet Fencing Championships' ในปี 2011 ติดอันดับ 11 กีฬาฟันดาบเยาวชนโลก 2010 ได้เหรียญเงินเดี่ยว, เหรียญทองทีมปี 2011 ซึ่งแจ็คสันเป็นนักกีฬาฟันดาบทีมชาติฮ่องกง เป็นเวลาประมาณ 2 ปี

จากนั้นเขาก็ได้ย้ายมาอยู่ประเทศเกาหลีใต้ เพื่อมาเป็นเด็กฝึกหัดภายใต้สังกัด JYP Entertainment จนได้เดบิวต์อย่างเป็นทางการในฐานะสมาชิกของวง GOT7 ในเดือนมกราคม ปี 2014 ประกอบไปด้วยสมาชิกจำนวน 7 คน คือ เจบี, มาร์ค, แจ็คสัน, จินยอง, ยองแจ, แบมแบม และ ยูคยอม

ภาพจาก IG jacksonwang852g7

หลังจากเปิดตัวในฐานะศิลปินไอดอล แจ็คสันก็เข้าร่วมรายการวาไรตี้ มีผลงานเพลงมากมาย ทำให้ทั้งตัวเขาและวง GOT7 เป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้นและมีชื่อเสียงระดับโลก มีแฟนคลับติดตามผลงานทั่วทุกมุมโลก แม้ปัจจุบันสมาชิกในวงจะออกจากค่าย JYP Entertainment แล้ว แต่พวกเขาก็ยังรักกันเหนียวแน่น ยังไม่ได้ยุบวง ยังทำเพลงด้วยกัน ซึ่งทาง แจ็คสัน ก็ได้ให้ Team Wang มารับหน้าที่เป็นผู้ดำเนินกิจกรรมระหว่างประเทศของตัวเองด้วย 

ผลงานเพลงของ แจ็คสัน

  • Studio Albums

- Mirrors (2019)

- Lost & Found (2022)

  • Singles

- Papillon (2017)

- Okay (2017)

- Dawn of Us (2018)

- X (2018)

- Fendiman (2018)

- Different Game (2018)

- Oxygen (2019)

- Bullet to the Heart (2019)

- 100 Ways (2020)

- Jackson Wang (2022)

  • Promotional singles

- Generation 2 (2017)

  • Collaborations

- #MOOD (with Meng Jia) (2017)

- Bruce Lee (with Al Rocco) (2018)

- Red (with Ice) (2019)

- MK Circus (with Dough-Boy) (2019)

- For the Love of It" (with G.E.M.) (2019)

- I Love You 3000 II (with Stephanie Poetri) (2019)

- Walking (with Joji, Swae Lee and Major Lazer) (2019)

- Pretty Please (with Galantis) (2020)

- Should've Let Go (with JJ Lin) (2020)

  • OSTs

- "Fresh Sunday OST" ("Fresh Sunday Theme Song" with He Jiong) (2016)

- "Go Fridge OST" ("Please" with He Jiong) (2016)

- "Go Fridge: Season 3 OST" ("Go Fridge Season 3 Theme Song") (2017)

- "Novoland: The Castle in the Sky" ("Novoland: The Castle in the Sky") (2017)

- "The Package OST" ("U&I" with JB) (2017) 

ภาพจาก IG jacksonwang852g7 ภาพจาก IG jacksonwang852g7 ภาพจาก IG jacksonwang852g7

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ข่าวที่น่าสนใจ