svasdssvasds

"ชัยวุฒิ" เคลม ก.ดิจิทัล ปราบเว็บพนัน 1 ปี ปราบ-ปิดได้ เกือบ 2,000 เว็บ

"ชัยวุฒิ" เคลม ก.ดิจิทัล ปราบเว็บพนัน 1 ปี ปราบ-ปิดได้ เกือบ 2,000 เว็บ

"ชัยวุฒิ" รมว.ดิจิทัลฯ เคลมปราบเว็บพนัน 1 ปี ที่ผ่านมา ปราบ-ปิดได้ เกือบ 2,000 เว็บ พร้อมขู่แก๊งคอลเซนเตอร์ ให้กลับใจ บอก ตร.ไทย-กัมพูชา ปราบจริง ไม่มีรอด

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กล่าวภายหลังที่พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีมีข้อสั่งการให้กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม หรือ ดีอีเอส ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เร่งปราบปรามและปิดกั้นเว็บไซต์พนันออนไลน์ ที่กำลังแพร่ระบาด เพื่อป้องกันผลกระทบที่จะเกิดขึ้นกับเยาวชนและประชาชนในสังคม

นายชัยวุฒิ ระบุว่า หลังจากจากนี้จะมีการยกระดับการดำเนินงานร่วมกับหน่วยต่างๆให้มายิ่งขึ้น จากเดิมที่ผ่านมากระทรวงดีอีเอส ได้มีการตั้งคณะทำงานร่วมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติในการรวบรวมพยานหลักฐาน เว็บไซต์พนันออนไลน์ ต่าง ๆ มีการปิดกั้น และดำเนินคดี ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยปีที่ผ่านมาได้ปิดกั้นไปได้มากถึงเกือบ 2000 URLs และในปีนี้จะเร่งปิดกั้นให้ได้มากกว่าเดิม

 

อ่านเรื่องราวที่เกี่ยวข้อง

เบื้องต้นได้มอบนโยบายให้มีการเจาะลึกข้อมูลว่าเว็บพนันออนไลน์อันไหนที่กำลังมีคนให้ความสนใจเข้าไปใช้บริการจำนวนมาก ให้เร่งปิดกั้นโดยเร็วที่สุดเป็นลำดับแรก  เพราะหากปล่อยไว้จะสร้างความเสียหายให้กับพี่น้องประชาชนได้มาก

นอกจากนี้ กระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยังคงเดินหน้าปราบปรามแก๊งคอลเซนเตอร์ ตามนโยบายของรองนายกรัฐมนตรีอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด ทางตำรวจไซเบอร์ของไทย นำโดย พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. และ ผอ.ศปอส.ตร. (PCT) ได้เข้าไปสืบสวนสอบสวน ร่วมกับทางการกัมพูชา และจับกุมคนร้ายที่ประเทศกัมพูชาได้จำนวนมาก พร้อมกับมีการส่งตัวคนไทยที่เกี่ยวข้องร่วม 94 คน กลับมาดำเนินคดีในประเทศไทย ด้วย

“ต้องขอบคุณรัฐบาลกัมพูชา ที่ได้มีความร่วมมือกับรัฐบาลไทย ในการประสานข้อมูลทำงานร่วมกันในการทลายแก๊งคอลเซนเตอร์อย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าหลังจากนี้แก๊งคอลเซนเตอร์จะลดลงอย่างแน่นอน” นายชัยวุฒิ กล่าว

นายชัยวุฒิ ยังเตือนไปยังคนไทยทุกคนที่พยายามลักลอบข้ามไปทำงานกับแก๊งคอลเซนเตอร์ที่กัมพูชา ว่าขอให้กลับใจ เพราะตอนนี้ไทยและกัมพูชามีความร่วมมือกันปราบปราม หากยังฝ่าฝืนที่จะไปทำงานลักษณะนี้ก็จะถูกจับกุมดำเนินคดี และต้องกลับมารับโทษที่ประเทศไทย เช่นเดียวกับคนไทยที่ยังรับจ้างเปิดบัญชีม้า ที่ไม่มีทางหนีรอดแน่นอน

พร้อมเตือนไปยังพี่น้องประชาชน กรณีแก๊งคอลเซนเตอร์ยังคงอ้างไปรษณีย์ไทยและบริษัทส่งสินค้าต่างๆเพื่อ หลอกลวงประชาชนให้โอนเงินต่าง ๆ ย้ำว่าไปรษณีย์ ไม่มีการโทรหาประชาชน หากมีการติดต่อจริงก็จะติดต่อโดยเอกสาร ดังนั้นอย่าไปหลงเชื่อเด็ดขาด

related