svasdssvasds

อนุทิน ชาญวีรกูล ลั่น ถ้าประชาชนสนับสนุน เลือกตั้งครั้งหน้า พร้อมเป็นนายกฯ

อนุทิน ชาญวีรกูล ลั่น ถ้าประชาชนสนับสนุน เลือกตั้งครั้งหน้า พร้อมเป็นนายกฯ

อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ขอคนลพบุรีเลือกพรรคภูมิใจไทยยกจังหวัด ลั่น ถ้าประชาชนสนับสนุน พร้อมเป็นนายกรัฐมนตรี เผย ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ เตรียมย้ายมาซบอีก 1 ราย

วันนี้ที่ลานตากพืช สำนักงานขนส่ง อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย , ศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย และคณะผู้บริหารพรรค ได้เดินทางมาเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. สำหรับการเลือกตั้งครั้งหน้า ประกอบไปด้วย มัลลิกา จิระพันธุ์วาณิช , นรินทร์ คลังผา และเกียรติ เหลืองขจรวิทย์ มี ประชาชนเข้าร่วมกิจกรรมกว่า 5 พันคน

อนุทินกล่าวว่า ดีใจอย่างยิ่งที่ได้มาเยือนจังหวัดลพบุรี และมีประชาชนต้อนรับอย่างอบอุ่น ที่ผ่านมา พรรคภูมิใจไทย มี ส.ส.ในจังหวัด 2 คน เราพยายามทำงานตอบแทนความไว้ใจของท่าน ให้เห็นเป็นรูปธรรมทั้งมิติ การสาธารณสุข การคมนาคม การท่องเที่ยว ไปจนถึงในภาคการศึกษา อาทิ การสร้างตึกอุบัติเหตุ แก่โรงพยาบาลชัยบาดาล การซ่อมสร้างพัฒนาถนนหนทางเป็นต้น ที่ผ่านมา เห็นการทำงานหนักของพี่น้อง อสม. ได้หาทางเพิ่มค่าตอบแทนเป็น 1.5 พันบาทต่อเดือน

อนุทิน ชาญวีรกูล ลั่น ถ้าประชาชนสนับสนุน หลังเลือกตั้งครั้งหน้า พร้อมเป็นนายกฯ

ข่าวที่น่าสนใจ

พรรคภูมิใจไทย สนใจปัญหาของพี่น้องประชาชน พบว่าภาระหนี้สิน เป็นปัญหาที่สร้าง ภาระในการดำเนินชีวิตโดยเฉพาะในช่วงของการระบาดของโรคโควิด-19 ที่ผ่านมา พรรคภูมิใจไทยจึงเห็นควรให้มีโครงการพักชำระหนี้ระยะเวลา 3 ปี เพื่อให้ประชาชนได้ลืมตาอ้าปากมีพละกำลังมีเรี่ยวแรงในการทำมาหากิน และได้ผ่อนคลายจากความขัดสน

ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีความโดดเด่นในเรื่องของการท่องเที่ยว เรามีธรรมชาติที่สวยงามและมีความพร้อมด้านสาธารณูปโภคถึงเวลาแล้วที่จะต้องพัฒนาต่อยอด แต่ละจังหวัดควรจะต้องมีงบพัฒนาด้านการท่องเที่ยว 300-500 ล้านบาท ซึ่งงบประมาณตรงนี้จะทำให้เกิดการหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจทั่วประเทศถึง 5 ล้านล้านบาท

"ในทางการเมือง พรรคภูมิใจไทย พูดแล้วทำ นโยบายที่พูด เราจะหาทางทำให้ได้ ที่ผ่านมา ทำสำเร็จแล้วหลายเรื่อง ทั้งนโยบายกัญชาทางการแพทย์ , 30 บาทรักษาทุกที่ , ฟอกไตฟรี , มะเร็งรักษาทุกที่ , เรื่องอำนวยความสะดวกด้านการศึกษาแก่ผู้กู้ กยศ. , การผลักดันสร้างสะพานข้ามเกาะลันตา

โดยจะเลือกคนที่ลงมือทำ มาแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชน และเป็นพรรค ที่ไม่สร้างความขัดแย้ง เมื่อได้ทำงาน จะมุ่งสร้างความสามัคคีให้ประเทศ" อนุทิน กล่าว

อนุทิน ชาญวีรกูล ลั่น ถ้าประชาชนสนับสนุน หลังเลือกตั้งครั้งหน้า พร้อมเป็นนายกฯ

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ถามถึงเรื่องการเป็นนายกรัฐมนตรีว่า พรรคจะส่งใครเป็นนายกรัฐมนตรี โดยอนุทินตอบว่า ในประเพณีของพรรคภูมิใจไทยเราจะเสนอชื่อหัวหน้าพรรคเป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีคนเดียวมาโดยตลอด

"ท่านเลือกเราเพื่อมาทำงานให้พวกท่านพิสูจน์ได้ว่าเรื่อง กัญชา อสม. ทำได้สมัยไหน การพัฒนาถนนในจังหวัด ดำเนินการรถไฟความเร็งสูงก็จะผ่านในพื้นที่ลพบุรีเป็นเมืองท่องเที่ยว เราจะพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว คราวนี้ 3 กระทรวง คราวหน้าขอ 6 กระทรวง เลือกมาเยอะๆ พี่น้องไม่ต้องเกรงใจ ถ้าจะเป็นนายกฯ ก็ต้องเป็น" อนุทินกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พรรคภูมิใจไทยได้วางตัวผู้สมัครฯ ในพื้นที่ จ.ลพบุรี ดังนี้ เขต 2 มัลลิกา จิระพันธุ์วาณิช , นรินทร์ คลังผา เขต 3 และเกียรติ เหลืองขจรวิทย์ เขต 4 ส่วนเขต 1 จะส่งประทวน สุทธิอำนวยเดช ส.ส. พรรคพลังประชารัฐลง ซึ่งจะเข้ามาร่วมงานกับพรรค ทำให้พรรคภูมิใจไทยวางตัวผู้สมัครในจังหวัดลพบุรี ครบทั้ง 4 เขตแล้ว

related