svasdssvasds

ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ รีวิวการต่อสู้ภาวะเครียด หลังเข้ารักษา 2 ปีจนหายดี

ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ รีวิวการต่อสู้ภาวะเครียด หลังเข้ารักษา 2 ปีจนหายดี

"ตุ๊กกี้ สุดารัตน์" แชร์ประสบการณ์ ต่อสู้กับภาวะเครียด-อารมณ์สวิง หลังใช้เวลารักษาเกือบ 2 ปีกว่าจะหายดี บอกที่ผ่านมาหัวเราะยังน้ำตาไหล บางวันร้องไห้ไปยิ้มไปเหมือนคนบ้า

จากกรณีนักแสดงอารมณ์ดี "ตุ๊กกี้ สุดารัตน์" หรือ "ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน" เคยให้สัมภาษณ์ว่ามีภาวะเครียดถึงขั้นสูงสุด กระทบต่อสุขภาพจิตและการควบคุมอารมณ์ตัวเอง ส่งผลให้ต้องเข้ารับการรักษาพบคุณหมอ ท่ามกลางความห่วงใยและกำลังใจของแฟนๆ ที่ส่งให้ตุ๊กกี้เป็นจำนวนมาก

ล่าสุดสาวตุ๊กกี้ได้ออกมาเผยข่าวดี ด้วยการโพสต์ภาพใบรับรองแพทย์และเขียนข้อความทำนองว่า ตอนนี้ตนหายจากภาวะดังกล่าวแล้ว หลังต่อสู้มานานเกือบ 2 ปี โดยเธอยังได้บอกเล่าการต่อสู้ช่วงที่ผ่านมานั้นไม่ง่าย บางวันร้องไห้ไปยิ้มไปเหมือนคนบ้า โดยตุ๊กกี้ได้เล่าว่า

"เกือบ 2 ปี ที่ความไม่พอดีของอารมณ์ ขึ้นๆลงๆ เหวี่ยงๆ วีน หัวเราะตอนน้ำตาไหล ร้องไห้ไปยิ้มไปเหมือนคนบ้า มันจบไปละ ละมันก็ผ่านไปด้วยดี สุดท้ายนี้ ขาดไปไม่กี่วันก็ครบ 1 ปี (28 มกรา 65) ในการต่อสู้กับมัน ฉันเรียกมันว่า อีโรคบ้า"

"โรคที่คนอย่างฉันไม่ชอบกินยา โรคที่คนชอบคิดเรื่องคนอื่นอย่างฉันไม่ชอบ โรคที่คนชอบความสนุกมากอย่างฉันไม่ชอบ โรคที่คนจริงจังอย่างฉันไม่ชอบ โรคที่คนชอบห่วงชีวิตคนอื่นอย่างฉันไม่ชอบ โรคที่คนไม่ปล่อยวางอย่างฉันไม่ชอบ สุดท้ายไอ้ที่มันไม่ชอบ แต่ต้องทำให้ได้และให้ชอบ จนอยู่กับมันให้ได้"

"มันต้องรักษา ใช่ รักษามาแบบต่อเนื่อง พยายามสุดๆ เอาใจไปให้เวลากับคุณหมอ 60 เอาใจให้ตัวเองอีก40% วัดใจสู้กันไป ทดสอบความอดทนซักครั้ง ในเมื่อวันที่ต้องสู้กับโรคแบบนี้ มันก็ต้องเอาให้อยู่ ไม่ล้มหมอน นอนเสื่อ เข้าน้ำเกลือ ก็บุญละ แต่แน่รู้แหล่ะ สมองสั่งการชีวิต ซึ่งในใจคิดว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่ ถ้าใจสู้กับมัน สุดท้ายแล้วก็ผ่านมันไปได้"

ภาพจาก IG tukky66

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

- ขอบคุณผู้อยู่เบื้องหลังความคลี่คลาย เบาลงในเรื่องความคาดหวัง ตาสมัยยายพิน ที่พูดสั้นๆ ทุกครั้งว่าให้คิดแต่เรื่องตัวเองพอแล้ว ง่ายๆแต่หนูเข้าใจมากจ้ะ

- ขอบคุณพี่บู้ @ferriderbubu5195 คนแรกคนเดียวที่เจอกับอีโรคบ้าก่อนใครที่เดียวที่รองรับช่วงดิ่ง ช่วงพุ่ง คนที่รับส่งโรงบาลพร้อมกับคำว่า รักตัวเองได้ไหม!

- ขอบคุณพี่อุล @aunner10 ผู้เปิดสมอง ด้วยคำปลอบใจที่จุกอก คำห้วนๆ ที่พูดครั้งเดียวจบ และหนังสือทุกเล่มที่ตามคำสั่ง แล้วมันดีย์ต่อแก่นใจมาก ขอบคุณนะ ทุกคำด่า=ห่วง

- ขอบคุณพี่อาร์ม @armkornkan ผู้ถามไถ่ทุกครั้งและคำปลอบใจที่พูดแล้ว อืม นี่คนรักกัน

- ขอบคุณคุณหมอที่โรงพยาบาลทุกท่านนะคะ หนูรอดและปลอดภัยละคะ

- ขอบคุณหนังสือทุกเล่ม ทุกสำนักพิมพ์ที่จรรโลงใจให้หนูตลอด 11 เดือน @bookish.1994 @klaoshow @ppoojiradt @naiinfanclub

- ขอบคุณหัวใจที่หวังดีทุกครั้งที่เจอคำว่า สู้ๆ จากทุกคนจำทุกครั้งที่ได้ยิน ขอบคุณทุกคอมเม้น ทุกDM ที่ให้กำลังใจ ขอบคุณนะคะ ขอบคุณค่ะ 

ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ รีวิวการต่อสู้ภาวะเครียด หลังเข้ารักษา 2 ปีจนหายดี

"เชื่อเสมอมันหายได้ สมองเรา ใจเรา เอาให้ถูกที่ ถูกเวลา ถูกคน แล้วทุกอย่างก็จะเสมอภาค เสมอใจ เสมอตัว เลือกได้ เพื่อความสุข เลือกแล้ว ก็จะสุข"

"ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังต่อสู้ กับอะไรก็ตามที่ต้องการคนเข้าใจ สุดท้ายใจที่เข้าใจเราได้ดีที่สุด คือ 'ใจเราเอง' บันทึกใจ 24/12/65 หนูหายแล้ว ของขวัญปีใหม่ 2566" 

ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ รีวิวการต่อสู้ภาวะเครียด หลังเข้ารักษา 2 ปีจนหายดี    ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ รีวิวการต่อสู้ภาวะเครียด หลังเข้ารักษา 2 ปีจนหายดี

related