svasdssvasds

ดราม่า บอลนัดชิงซีเกมส์ ส.บอลไทย แถลงฯเตรียมลงโทษผู้เกี่ยวข้องขั้นเด็ดขาด

ดราม่า  บอลนัดชิงซีเกมส์ ส.บอลไทย แถลงฯเตรียมลงโทษผู้เกี่ยวข้องขั้นเด็ดขาด

ดราม่า นัดชิงฟุตบอลซีเกมส์ 2023 ล่าสุด สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ออกแถลงการณ์แสดงความผิดหวัง จากเหตุวุ่นวายในเกมนัดระหว่าง ทีมชาติไทย กับอินโดนีเซีย พร้อมเตรียมลงโทษผู้เกี่ยวข้องเหตุชุลมุนขั้นเด็ดขาด

ประเด็นดราม่า ฟุตบอลซีเกมส์ 2023 ล่าสุด สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ได้ออกแถลงการณ์ต่อเหตุการณ์ความวุ่นวายในเกมนัดชิงชนะเลิศระหว่าง ทีมชาติไทย พบ อินโดนีเซีย ในเมื่อคืนที่ผ่านมา โดยเตรียมลงโทษสตาฟฟ์ นักเตะที่ก่อเหตุวิวาทอย่างเด็ดขาด และกำลังดำเนินการโดยการตั้งคณะกรรมการสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ขอแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นระหว่างเกมการแข่งขันฟุตบอลซีเกมส์ นัดชิงชนะเลิศ ระหว่าง ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา

สำหรับผลการแข่งขันนั้นทางสมาคมฯ​ เชื่อว่า ทีมชาติไทย ชุดนี้ สามารถผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศด้วยรูปแบบการเล่นที่ยังจะสามารถพัฒนาต่อไปได้อีก แม้การคว้าเหรียญเงินในการแข่งขันครั้งนี้ อาจจะไม่ได้ประสบผลสำเร็จตามที่นักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ชตั้งความหวังเอาไว้ แต่ฟุตบอลก็คือการแข่งขันกีฬา ที่จะต้องมีผู้ชนะที่สมหวัง และผู้แพ้ที่ต้องกลับมาแก้ไขเพื่อเตรียมพร้อมกลับไปแข่งขันใหม่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง :

อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจากผลงานของทีมชาติแล้ว สมาคมฯ ขอแสดงความผิดหวังและขอโทษต่อเหตุการณ์ความวุ่นวายทะเลาะวิวาทนอกสนามที่เกิดขึ้นในช่วงการแข่งขัน ซึ่งมีภาพปรากฎออกสู่สายตาผู้ชม ทั้งในสนามและแฟนบอลทั่วโลกนั้น ได้สร้างความเสียหายต่อฟุตบอลทีมชาติไทยอย่างยิ่ง

โดยเฉพาะทีมงานสตาฟฟ์โค้ชที่ถือว่าเป็นบุคลากรที่จักต้องรักษาภาพลักษณ์ในฐานะตัวแทนของคนไทย ทุกนาทีในการทำหน้าที่ จะต้องตระหนักถึงการมีวุฒิภาวะ ความอดทนต่อสิ่งยั่วยุต่างๆ มีการคุมอารมณ์ที่ดีเยี่ยมภายใต้การแข่งขันที่มีความกดดันสูงเช่นนี้

สมาคมฯ ขอแจ้งให้ทราบว่า จะมีการดำเนินการตั้งคณะกรรมการสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดเพื่อให้ทราบข้อเท็จจริงโดยเร่งด่วน และจะมีบทลงโทษเด็ดขาด​ โดยไม่มีการปกป้องบุคลากรที่ได้กระทำความเสียหายจากเหตุการณ์ครั้งนี้ ซึ่งกระบวนการดังกล่าวจะเริ่มทันที่หลังจากทีมเดินทางกลับประเทศไทย

สมาคมฯ ขอแสดงความเสียใจต่อแฟนบอลชาวไทย คนไทย ผู้ที่เกี่ยวข้องและได้รับผลกระทบต่อเหตุการณ์นี้อย่างสูง และจะทำการส่งหนังสือขอโทษอย่างเป็นทางการกับองค์กรอื่นๆ​ ที่ได้รับผลกระทบกับเหตุการณ์ในครั้งนี้

และยินดีที่จะน้อมรับทุกคำเสนอแนะเพื่อนำมาปรับปรุงการทำหน้าที่และไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้อีก

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย​ ในพระบรมราชูปถัมภ์

17 พฤษภาคม 2566

 

related