การเมือง

“ศรีวราห์” เผยผลตรวจดีเอ็นเอ “ยิ่งลักษณ์” ไม่ชัดเจน พบปนเปื้อนจำนวนมาก

 

พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยผลตรวจดีเอ็นเอ “น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” อดีตนายกรัฐมนตรี ภายในรถโตโยต้า รุ่นคัมรี่ ที่คาดว่าเป็นยานพาหนะพาหลบหนีไม่ชัดเจน เนื่องจากพบสิ่งปนเปื้อนจำนวนมาก

วันที่ 10 ต.ค.60 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติด้านความมั่นคงและกิจการพิเศษ กล่าวถึงความคืบหน้าในการดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องนำพา น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี จำเลยที่หนีหมายจับของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองว่า ข้อมูลจากกองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ (สพฐ.ตร.) ถึงผลการตรวจเปรียบเทียบดีเอ็นเอในรถยนต์เก่งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคัมรี่ สีบรอนซ์ ที่ใช้เป็นพาหนะพา น.ส.ยิ่งลักษณ์และเลขาส่วนตัวหลบหนี จาก กทม. ไปยังจังหวัดสระแก้ว ก่อนปรากฏข้อมูลว่าเดินทางไปต่างประเทศ

 

เมื่อเทียบกับตัวอย่างดีเอ็นเอของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ที่เก็บได้จากของใช้ส่วนตัวแล้วพบว่าไม่สามารถยืนยันผลดีเอ็นเอได้เพราะดีเอ็นเอที่พบใน รถยนต์มีดีเอ็นเอปนเปื้อน จึงไม่สามารถเทียบเคียงกับตัวอย่างดีเอ็นเอ ของนางสาวยิ่งลักษณ์ได้ ส่วนการขอให้อินเตอร์โพลออกหมายแดง ยังไม่มีความคืบหน้า โดยขั้นตอนหลังจากนี้ต้องทำตามขบวนการไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้