ข่าว

รพ.ราชวิถี ปิดรับบริจาคแก้วพลาสติก แจงนำไปเป็นภาชนะใส่เรซิ่นผลิตขาเทียม

จากที่ก่อนหน้านี้ โรงพยาบาลราชวิถี ได้เปิดรับบริจาคแก้วพลาสติกแข็ง เพื่อเป็นภาชนะใส่เรซิ่นในการผลิตขาเทียม ทำให้มีผู้บริจาคเข้ามาอย่างล้นหลาม ล่าสุดทางโรงพยาบาลได้ประกาศแจ้งปิดการรับบริจาคแล้ว เนื่องจากได้รับบริจาคในจำนวนที่เพียงพอต่อการใช้งาน พร้อมขอบคุณทุกคนที่ช่วยสนับสนุน

โดยเรื่องนี้ พ.ท.นพ.ภาคย์ โลหารชุน ผู้บังคับกองพันเสนารักษ์ที่ 3 ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ จ.นครราชสีมา ได้ประชาสัมพันธ์เพิ่มเติมจากคุณ poom pennapa deechaiya ว่า หลังโทรไปสอบถามกับทางงานกายอุปกรณ์ กลุ่มเวชศาสตร์ฟื้นฟู พบว่าขอปิดรับการบริจาคแล้ว ซึ่งที่จริงไม่ได้ขอรับบริจาค พร้อมชี้แจงข้อมูลเพิ่มเติมว่าแก้วพลาสติกแข็งไม่ได้ นำไปเป็นส่วนประกอบของขาเทียม แต่ใช้เป็นภาชนะใส่เรซินเพื่อคนก่อนจะนำไปหล่อเป็นขาเทียม ซึ่งไม่ได้มีความต้องการจำนวนมาก และปกติมีเพียงพอต่อการใช้งานอยู่แล้ว

ตอนนี้ด้วยน้ำใจคนหลั่งไหลไปจากการรับข้อมูลที่แชร์ต่อๆ กันมา แก้วพลาสติกได้ถูกนำส่งไปที่โรงพยาบาลราชวิถีจนล้นเกินความต้องการใช้งานอย่างมากมาย ทางงานกายอุปกรณ์ขอขอบคุณทุกท่านมากที่มีเจตนาดี แต่ขอย้ำว่าขอไม่ต้องส่งมาเพิ่ม นอกจากนี้ หมอภาคย์ ยังได้ขอโทษทางงานกายอุปกรณ์ รพ.ราชวิถี ด้วยที่เป็นต้นเหตุเพิ่มภาระให้ โดยไม่ได้ตรวจสอบก่อนแชร์ และ ต้องขออภัยพ่อแม่พี่น้องที่ตั้งใจบริจาคและแชร์ข้อมูลต่อ เป็นอย่างสูงด้วยนะ ที่ไม่ได้ตรวจสอบข้อมูลเสียก่อน