แจ้ง 2 ข้อหา “พลตรี” ซิ่งฟอร์จูนเนอร์ ขับรถโดยประมาท-ทำให้เสียทรัพย์

14 พ.ย. 2019 เวลา 2:55 น.

ตำรวจนครบาลคลองตัน แจ้ง 2 ข้อหา “พลตรี สุรศักดิ์” ซิ่งฟอร์จูนเนอร์เกี่ยวรถจักรยานยนต์ ขับรถโดยประมาท – ทำให้เสียทรัพย์ ขณะที่ผลตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ไม่พบ ้าน ด้านเจ้าตัวยืนยันไม่ผิด-ไม่รู้สึกว่าเฉี่ยวชน

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Warayoot Pinjai(DJ Nicky) โพสต์คลิปวีดีโอ เหตุการณ์รถยนต์ ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น ฟอร์จูนเนอร์ เฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ แต่ไม่ยอมลงมาดูผู้เสียหาย จากนั้นได้ขับรถหลบหนีจนเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์อีกคันที่พยายามจอดขวางไม่ให้หลบหนี จนถูกเจ้าหน้าสกัดจับได้ที่หน้าขนส่งเอกมัย

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 13 พ.ย. นายวรายุทธ ปิ่นใจ อายุ 35 ปี เจ้าของรถ จักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีราโน่ ทะเบียน 6กร4631 กรุงเทพมหานคร ที่จอดขวางไม่ให้รถฟอร์จูนเนอร์ หลบหนี ได้เข้าพบ ร.ต.อ.สุภัทร์ ชัยธัมมะปกรณ์ รอง สว.(สอบสวน)สน.คลองตัน พร้อมกับพลตรีสุรศักดิ์ จิตต์บุญ อายุ 76 ปี อดีตทหารบกเกษียณอายุ คนขับรถฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน ญห 3798 กรุงเทพมหานคร เนื่องจากไม่สามารถตกลงค่าเสียหายที่เกิดจากการที่รถเกิดเชี่ยวชนกันได้

นายวรายุทธ เผยว่า ขณะเกิดเหตุกำลังขี่รถไปทำงานที่ย่านสะพานควาย ระหว่างที่ขี่อยู่บนถนนสุขุมวิทขาเข้า ก่อนถึงสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส พระโขนง 200 เมตร พบรถฟอร์จูนเนอร์คันดังกล่าว เบียดเข้ากับรถจักรยานยนต์ซีบีอาร์ 300 ซีซี จากนั้นคนขี่รถจักรยานยนต์ซีบีอาร์ ได้ลงมาเคาะกระจกรถ แต่รถฟอร์จูนเนอร์ก็ขี่ออกไปโดยที่ไม่สนใจที่จะลงมาดูคู่กรณี

“ผมเห็นดังนั้นเลยขี่ตามมาจนถึงใต้สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส พระโขนง ขณะนั้นเป็นช่วงที่รถชะลอตัวผมจึงได้นำรถ จยย.เข้าขวางหน้ารถฟอร์จูนเนอร์ แล้วเรียกให้คนขับลงมาดูหน่อย แต่คนขับรถฟอร์จูนเนอร์ ก็ยังไม่ยอมลงและเร่งเครื่องชนรถจักรยานยนต์ของผมที่จอดขวางอยู่จนเสียหาย และขับหลบหนีต่อไป จากนั้นได้มีพลเมืองดีช่วยกันขี่รถไล่ตามและมีเจ้าหน้าที่คอยดักสกัดจับ จนสามารถมาสกัดจับได้ที่บริเวณหน้าสถานีขนส่งเอกมัย แต่ก็ยังไม่สามารถเจรจาไกล่เกลี่ยได้ จึงต้องเข้าพบพนักงานสอบสวน สน. คลองตัน เพื่อแจ้งความร้องทุกข์” นายวรายุทธ กล่าว

ขณะเดียวกัน นายอนันต์ จันทร์ภู่ คนขับรถจักรยานยนต์ ซีบีอาร์ ซึ่งเป็นรถจักรยานยนต์คันแรกที่ถูกรถยนต์ของพลตรีสุรศักดิ์เฉี่ยวชน ได้เดินทางที่สน.คลองตัน พร้อมกับเปิดเผยว่า คนขับรถฟอร์จูนเนอร์ ขับขี่ลักษณะส่ายไปมา กระทั่งเบียดรถตัวเอง จนติดขอบเกาะกลางถนน ซึ่งตัวเองได้เคาะกระจกรถเรียกคนขับ แต่คนขับไม่หยุดรถ จนผู้เห็นเหตุการณ์ ช่วยกันขับรถติดตามเพื่อเรียกให้หยุด แต่คนขับรถยนต์ก็ไม่ยอมหยุดจนเกิดเหตุบานปลาย

ด้านพลตรีสุรศักดิ์ กล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตนเองไม่มีความรู้สึกว่าเกิดเหตุเฉี่ยวชน และขอยืนยันว่าตนไม่ผิด พวกที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ต่างหากที่ผิดที่มาจอดขวางรถตน แล้วจะให้ตนลงจากรถได้อย่างไร มีรถจักรยานต์ตั้ง 20 คัน ขี่ไล่ล่าใครจะกล้าลง

ล่าสุด ร.ต.อ.สุภัทร์ เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อหากับพลตรีสุรศักดิ์ 2 ข้อหา คือ 1.ขับรถโดยประมาททำให้ทรัพย์สินเสียหาย 2. ทำให้เสียทรัพย์ ส่วนผลการตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ไม่พบว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์อยู่ในกระแสเลือด

ขอบคุณ Warayoot Pinjai(DJ Nicky)